GMT+7
Trang chủ / Văn hóa

Khai mạc Triển lãm sách báo và lễ hội thư pháp Xuân Canh Tý

Đăng lúc: 18/01/2020 16:02 (GMT+7)

- Sáng 18/1 (24 tháng Chạp) tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra khai mạc triển lãm sách báo và lễ hội thư pháp Xuân Canh Tý 2020, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019). Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở VH,TT&DL; cùng đông đảo bạn đọc, học sinh trên địa bàn TP Thanh Hóa.

  1801.JPG
Biểu diễn thư pháp tại Khai mạc triển lãm sách báo và lễ hội thư pháp xuân Canh Tý.

Tại triển lãm sách báo mùa xuân – Xuân Canh Tý, Thư viện tỉnh đã tổ chức trưng bày gần 200 ấn phẩm báo, tạp chí xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và 63 tỉnh, thành trong cả nước. Các ấn phẩm báo chí không chỉ đặc sắc, phong phú về nội dung và hình thức trình bày ấn tượng, hấp dẫn. Bên cạnh đó là hàng nghìn tư liệu sách về Đảng, Bác Hồ, các thành tựu của đất nước trên hầu hết các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, biển đảo, công cuộc bảo vệ tổ quốc…

 1801a.JPG
Triển lãm sách báo và lễ hội thư pháp Xuân Canh Tý diễn ra tại Thư viện tỉnh hấp dẫn các bạn trẻ.

Cùng với trưng bày sách báo là lễ hội thư pháp cho chữ ngày xuân với sự góp mặt của các nhà thư pháp uy tín xứ Thanh. Lễ hội thư pháp ngày xuân là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, qua đó tôn vinh sự học. Tham dự khai mạc, các bạn trẻ không chỉ thích thú khi được xem biểu diễn thư pháp mà còn được các nhà thư pháp trực tiếp viết chữ tặng.

Triển lãm sách báo và lễ hội thư pháp tại Thư viện tỉnh diễn ra từ 24 tháng chạp đến mùng 4 Tết Canh Tý.

Thu Trang

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1