GMT+7
Trang chủ / Thông tin doanh nghiệp

Sáng kiến đem lại lợi ích lớn trong việc xây dựng thương hiệu Dạ Lan

Đăng lúc: 01/06/2019 12:00 (GMT+7)

- Những năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được phát động sâu rộng trong toàn Công ty, thu hút đông đảo CBCNV tham gia. Qua phong trào xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, vị trí công tác.

Gương sáng Ngô Thế Hợp

Đồng hành 19 năm, trải qua những gian khó trong buổi đầu thành lập, anh Ngô Thế Hợp đã có nhiều cống hiến cho Công ty CP Dạ Lan. Hiện anh đang làm việc tại Nhà máy Sản xuất và Chế biến thực phẩm Dạ Lan chuyên về sản xuất nước uống tinh khiết và Rượu gạo truyền thống chất lượng cao. Với lòng say mê nhiệt huyết trong công việc, anh luôn được lãnh đạo công ty tín nhiệm, giao đảm nhận vai trò Giám đốc nhà máy. Là người quản lý cao nhất tại đơn vị, anh luôn lấy mức độ hoàn thành nhiệm vụ làm thước đo. Do đó, anh luôn đặt ra cho bản thân cũng như đồng nghiệp trong nhà máy sự cầu toàn. Anh tâm sự: "Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về sản phẩm Rượu gạo truyền thống chất lượng cao, tôi luôn cố gắng tìm phương pháp cải tiến kỹ thuật, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm".

 Ngô Thế Hợp Dạ Lan.jpg

Anh Ngô Thế Hợp giới thiệu sản phẩm đã được nghiên cứu sáng tạo.

Nhận thấy việc làm sạch vỏ bầu Rượu sau khi đã qua sử dụng vất vả cho người lao động. Anh đã nghiên cứu sáng tạo ra thiết bị bán tự động vệ sinh vỏ bầu với nguyên vật liệu bao gồm hệ thống máy bơm, hộp bộ điều khiển, vòi phun, khay đựng nước và hệ thống cấp, thoát nước. Việc áp dụng thiết bị mới trong thực tế đã tiết kiệm được thời gian và tăng năng suất lao động. Theo đó, trước kia khi vệ sinh bằng thủ công, 1 ca sáng làm việc vệ sinh được 200 bầu thì tới thời điểm hiện tại với mười vòi phun thì trong 1 phút vệ sinh được từ 30 - 40 bầu.

Đỗ Hoàng Minh - Lê Quang Hưng: Sáng kiến nhỏ - lợi ích lớn

Là người phụ trách hệ thống kỹ thuật trong toàn công ty, anh Đỗ Hoàng Minh và Lê Quang Hưng luôn nhanh nhẹn, cần mẫn, chịu khó tìm tòi học hỏi với nhiều sáng kiến làm lợi cho công ty

Đầu năm 2019, nhận được đề xuất của Nhà hàng Dạ Lan Star về việc thay mới hệ thống cảm biến tiểu nam do hoạt động không ổn định và không có linh kiện thay thế trên thị trường. Qua quá trình kiểm tra tháo 1 bộ cảm biến, tìm hiểu nguyên lý hoạt động, phát hiện thấy phần điều khiển điện tử vẫn hoạt động tốt nhưng phần cơ (van điện từ) qua quá trình sử dụng lâu ngày thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao nên van điện từ đã bị oxi hóa hết phần dây dẫn bên trong. Tụ điện (loại 10.000 µF - 6V) đã bị hư hỏng. Cụm lắp pin (các chân pin bị oxy hóa) dẫn đến đóng, mở không ổn định. Khi nghiên cứu kỹ về cơ chế hoạt động của van điện từ. Các anh nhận thấy có thể tự khắc phục được nên đã chủ động báo cáo lãnh đạo và đề xuất để khắc phục bằng cách mua vật tư quấn lại van điện từ, dùng 4 tụ (loại 2.500 µF - 16V) ghép với nhau để thay thế, mua điều khiển trên thị trường để thay thế cụm lắp pin. Sau khi hoàn thành việc khắc phục van điện từ, đã tiến hành lắp đặt thử và nhận thấy bộ cảm biến đã hoạt động tốt trở lại. Việc thực hiện sáng kiến mới đã tiết kiệm làm lợi cho công ty với số tiền trên 200 triệu đồng

Đây là những tấm gương sáng trong lao động sáng tạo, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Công ty CP Dạ Lan.

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1