GMT+7
Trang chủ / Thông tin doanh nghiệp

PC Thanh Hóa đẩy mạnh công tác an toàn năm 2019

Đăng lúc: 23/04/2019 18:00 (GMT+7)

- Nhằm tiếp tục phát huy và đẩy mạnh vai trò công tác an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, tại Điện lực Bá Thước, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), quản lý trình tự công việc đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, xử lý sự cố lưới điện và hệ thống viễn thông.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, để chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, nhanh chóng khôi phục cung cấp điện, đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn điện cho nhân dân. Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố, công tác quản lý công việc đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, rút ngắn thời gian khắc phục; xử lý sự cố hệ thống viễn thông được xây dựng với các tình huống giả định xảy ra sự cố trên đường dây 110kV 171E9.21 Ngọc Lặc đi 172E9.12 Bá Thước và đường dây 35kV lộ 373 E9.12 do Điện lực Bá Thước quản lý vận hành.

Mục đích của công tác diễn tập lần này là để huấn luyện và nâng cao nhận thức cho CBCNV trong công tác PCTT&TKCN, công tác nhận diện và xử lý nhanh các sự cố trên hệ thống điện và viễn thông. Trong trường hợp xảy ra sự cố do thiên tai phải đưa ra phương án khắc phục sự cố để triển khai nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất; rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp. Từ đó có phương án khoanh vùng cô lập điểm sự cố, khôi phục lại các khu vực có thể cấp điện được. Hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với lưới điện. Khắc phục nhanh nhất các thiệt hại, sự cố lưới điện do thiên tai gây ra.

 điện lực Thanh Hóa diễn tập.JPG

Hình ảnh tại buổi diễn tập.

Tình huống giả định đưa ra khi mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây lũ lụt, sạt lở đất: Mưa lớn làm nước lũ trên sông Mã dâng cao, đã gây ra lũ lụt, sạt lở các tuyến đường giao thông và ảnh hưởng sạt lở chòi móng cột một số vị trí cột đường dây 110kV 171E9.21 Ngọc Lặc đi 172E9.12 Bá Thước. Đồng thời gây sạt lở đổ cột một số vị trí đường dây 35kV lộ 373E9.12 làm gián đoạn cấp điện, trong đó có các phụ tải quan trọng và phụ tải ưu tiên. Với khối lượng công việc lớn, tính chất cấp điện quan trọng. Để khắc phục nhanh sự cố, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng. Công ty đã chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành: Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế tham gia khắc phục hậu quả thiên tai của lưới điện 110 kV. Huy động nhân lực bổ sung của Điện lực Lang Chánh và Điện lực Quan Hóa, cùng xe ô tô của 2 đơn vị chở dụng cụ, vật tư phục vụ diễn tập tham gia hỗ trợ công tác khắc phục thiên tai cùng với Điện lực Bá Thước.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác diễn tập lần này, toàn thể ban tổ chức cùng các đơn vị, các CBCNV-NLĐ đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố về trình tự thủ tục, con người, dụng cụ cũng như phương án đề phòng cần thiết. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các hệ thống truyền thông, thông tin đến chính quyền và nhân dân địa phương trước, trong và sau mùa mưa bão, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm nay.

Hùng Mạnh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1