GMT+7
Trang chủ / Thông tin doanh nghiệp

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hữu cơ tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 30/06/2020 11:40 (GMT+7)

- Sáng 30/6, tại Khu nông nghiệp công nghệ cao Queen Farm (Quảng Xương), Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hữu cơ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội Hiệp hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề: “Hiệp hội Nông nghiệp an toàn và hữu cơ tỉnh Thanh Hóa – Chung tay vì nền nông nghiệp bền vững.

IMG_5920.JPG
Quang cảnh đại hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hưu cơ tỉnh Thanh Hóa (tên viết tắt THASOAE) được thành lập theo Quyết định số 665/QĐ/UBND, ngày 25/2/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Hiệp hội được thành lập với mục đích phấn đấu cho ngành nông nghiệp an toàn và hữu cơ phát triển bền vững. Nhiệm vụ của hiệp hội là tập hợp đoàn kết hội viên, tổ chức phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung của hiệp hội; phổ biến, tập luyện kiến thức cho hội viên, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật, chế độ, chính sách của Nhà nước và điều lệ, quy chế, quy định của hiệp hội.

Từ khi có quyết định thành lập đến nay, hiệp hội đã và đang đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia. Đồng thời, tăng cường kết nối và xúc tiến thương mại và phát triển thị trường đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ. Đến nay, hiệp hội đã vận động và kết nạp được gần 100 thành viên chính thức và kiện toàn được bộ máy tổ chức hoạt động của hiệp hội.

Với mục tiêu xây dựng Hiệp hội vững mạnh, tạo sự liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa các hội viên, đại hội đã đề ra phương hướng phát triển chung là: Hoàn thiện hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

IMG_5911.JPG
Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT Thanh Hóa trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập Hiệp hội.

Tại đại hội cũng đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép thành lập Hiệp hội; thông qua điều lệ tổ chức và hoạt động Hiệp hội. Đồng thời ra mắt Ban chấp hành gồm 21 thành viên; Đoàn chủ tịch gồm 5 thành viên, Ban Kiểm tra khóa I gồm 5 thành viên. Theo đó, ông Trần Văn Tân – Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Phong Cách Mới (Queen Farm) được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hữu cơ tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1