GMT+7
Trang chủ / Thông tin doanh nghiệp

Công ty CP Dạ Lan: Đảm bảo ATTP trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống

Đăng lúc: 05/07/2020 09:00 (GMT+7)

- Công ty CP Dạ Lan vừa tổ chức buổi báo cáo kết quả vận hành thử nghiệm hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 : 2018 từ dự án "Nghiên cứu xây dựng quy trình quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP của Công ty CP Dạ Lan".

 dạ lan.JPG

Các đại biểu đang trao đổi với lãnh đạo công ty về thực hiện đề tài.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế, hiện có nhiều nhà hàng, khách sạn tư nhân tham gia kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng việc đảm bảo ATTP còn hạn chế. Thậm chí có những nơi còn xảy ra ngộ độc thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Không những thế nhiều trường mầm non, tiểu học... còn đơn giản trong các khâu mua nguyên liệu, chế biến thức ăn chưa đảm bảo ATTP... Vì thế dự án trên của Công ty CP Dạ Lan góp phần quan trọng trong việc đảm bảo ATTP cho các đơn vị tham khảo và thực hiện.

Công ty CP Dạ Lan là 1 đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, tổ chức sự kiện, sản xuất nước uống đóng chai, rượu gạo truyền thống xứ Thanh... Sau 20 năm xây dựng và phát triển công ty đã từng bước khẳng định vị thế và được khách hàng đánh giá cao. Đặc biệt mỗi năm có tới hàng trăm sự kiện lớn nhỏ, có sự kiện lên tới 4.000 người nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Có được kết quả trên công ty luôn chú trọng đến quản lý ATTP, nhất là việc áp dụng hệ thống văn bản quy phạm TCVN, QCVN: nước uống đóng chai, đồ uống có cồn, vi sinh vật bề mặt trong thực phẩm, nước thải, nước ngầm, môi trường, khí thải, tiếng ồn... Bên cạnh đó là việc áp dụng hệ thống ATTP từ năm 2010 theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005. Năm 2016 đến nay, công ty đã thực hiện thành công nhiều đề tài như: "Ứng dụng công nghệ để hoàn thiện dây chuyền sản xuất và nâng cao chất lượng rượu truyền thống Nếp cái hoa vàng Dạ Lan" (2016); "Ứng dụng phần mềm One office vào quản lý doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh và nâng cao trình độ công nghệ thông tin, tăng thu nhập cho người lao động" - đạt bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam (2017); "Cải tiến khay nấu cơm bằng khay đồ xôi và hấp các loại thức ăn trong tủ nấu cơm công nghiệp, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng chế biến thực phẩm phục vụ khách hàng" (2019); "Ứng dụng công nghệ - thiết bị chưng cất chân không để sản xuất rượu gạo truyền thống xứ Thanh" được Sở KH&CN Thanh Hóa xếp loại dự án xuất sắc... Hiện công ty đang triển khai thực hiện đề tài khoa học "Nghiên cứu xây dựng quy trình quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống đảm bảo ATTP" là sự khẳng định bước phát triển bền vững trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Chủ nhiệm dự án là Ths. Nguyễn Thị Hồng Liên - Giám đốc công ty. Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng, hoàn thiện và chuẩn hóa quy trình sản xuất, nước uống đóng chai, rượu gạo truyền thống xứ Thanh, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các cơ sở thuộc Công ty CP Dạ Lan. Đồng thời cũng là sự tham khảo cho các đơn vị kinh doanh lĩnh vực ăn uống, kinh doanh thực phẩm.

Nhiều ý kiến của các chuyên gia, sở, ban ngành đã đánh giá cao sự nỗ lực của công ty trong vận hành thử nghiệm dự án... Theo bà Cao Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Quản lý khoa học (Sở KH&CN Thanh Hóa) cho biết: “Đây là đề tài xây dựng bộ tài liệu quy chuẩn cho các doanh nghiệp ứng dụng, cũng là sản phẩm đầu tiên mang tính chất xã hội. Nếu thực hiện tốt sẽ góp phần nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân...”

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1