GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

Đăng lúc: 20/10/2020 08:15 (GMT+7)

- Ngày 19/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 584/MTTQ-BTT kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ miền trung gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị; Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung công văn nêu rõ: Trong những ngày vừa qua, do tổ hợp không khí lạnh, vùng áp thấp nhiệt đới, dải hội tụ nhiệt đới gây mưa và ảnh hưởng của bão số 6, bão số 7, tại các tỉnh miền Trung đã có mưa lớn gây ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân.

2.jpg
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung.

Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương các tỉnh miền Trung đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Việt Nam tỉnh Thanh Hóa kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hãy dành sự quan tâm, chia sẻ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập để ủng hộ người nghèo và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thời gian ủng hộ từ ngày 19/10/2020 đến hết ngày 18/11/2020. Tất cả những ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, số 16 Hạc Thành, phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa; hoặc gửi về Quỹ phòng chống bão lụt (MTTQ), số tài khoản 3751.0.9050214; Mã đơn vị quan hệ ngân sách: 9050214 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

Ban Thường trực Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cam kết tất cả những đóng góp sẽ được chuyển nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng.

L.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1