GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 29/10

Đăng lúc: 25/09/2020 16:51 (GMT+7)

- Chiều ngày 25/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền chủ trì họp Ban Tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020, triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm.

IMG_8454.JPG
Ph
ó Ch
ủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu kết luận hội nghị.

Triễn lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 là hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; là dịp để trưng bày, giới thiệu những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật...của tỉnh. Qua đó, khảng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, sự đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của các cấp chính quyền và toàn dân; là động lực, thể hiện sự quyết của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh quyết tâm thực hiện thành công những mục tiêu trong nhiệm kỳ tới.

Thông qua hoạt động Triển lãm để thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các ngành, các địa phương, các thành phần kinh tế trong tỉnh. Quảng bá giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, thế mạnh của tỉnh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa, chuyển giao công nghệ, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, tổ chức sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 Theo nội dung báo cáo công tác chuẩn bị Triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020, thời gian tổ chức Triển lãm từ ngày 24/10 đến 29/10 (truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc vào hồi 20h00 ngày 24/9), địa điểm tại Trung tâm Triễn lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh với quy mô 162 gian hàng. Đến thời điểm hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nhận được hồ sơ đề xuất nội dung trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm của 50/52 đơn vị .

IMG_8442.JPG
Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đã trình bày báo cáo dự thảo kịch bản chi tiết lễ khai mạc, bế mạc, ma két khu vực Triển lãm thành tựu chung của tỉnh, các ma két sân khấu, sơ đồ gian hàng, trang trí...

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, thảo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của các ngành trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu các ngành, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung tại kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để Triển lãm tổ chức thành công; giao cho Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện lại sơ đồ thiết kế trang trí khu vực triển lãm, sơ đồ gian hàng Triển lãm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đối với nội dung trưng bày phải có tính khái quát cao, thể hiện được những sự kiện nổi bật, những thành quả đáng kể đóng góp vào thành tựu chung của các tỉnh giai đoạn 2015-2020 và định hướng phát triển giai đoạn tới. Các sản phẩm hàng hóa trưng bày tại Triển lãm phải được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, nguồn gốc, công tác an toàn, an ninh - trật tự, phòng chống cháy nổ phải được đảm bảo.

Hoàng Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1