GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Tổng kết Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đăng lúc: 19/05/2020 17:57 (GMT+7)

- Chiều 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị Tổng kết Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 - 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động chủ trì hội nghị.

cuộc vận động1.JPG  
Quang cảnh hội nghị tổng kết.

Trong giai đoạn 2018 - 2020, toàn tỉnh có gần 2.000 tác phẩm, 55 tập thể tham gia xét giải hoạt động sáng tác và quảng bá. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thành lập Hội đồng thẩm định xét chọn các tác phẩm xuất sắc và các tập thể có thành tích xuất sắc trong quảng bá. Hội đồng thẩm định đã lựa chọn 14 tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí, 10 tập thể xuất sắc đề nghị Ban chỉ đạo Cuộc vận động trao giải cấp tỉnh. 5 tác phẩm tham dự giải cấp Trung ương có 2 tác phẩm đạt giải C, 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích, 1 tập thể được khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá.

 cuộc vận độnga.JPG
Các tập thể và cá nhận nhận Giải A cuộc vận động về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 - 2020.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả và tập thể đạt giải gồm 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh thông qua các tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí và hoạt động quảng bá về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng nhân cách con người hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ, để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống sinh động và thiết thực. Từ đó, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra, quảng bá hình ảnh đất và con người xứ Thanh.

 Đồng chí ghi nhận và biểu dương các tập thể và cá nhân đã được những giải thưởng trong cuộc thi và phát động cuộc thi vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2020 - 2025. Đồng chí đề nghị Hội Nhà báo, Hội VHNT tỉnh và các cơ quan báo chí động viên đội ngũ nhà báo, phóng viên, văn nghệ sĩ tiếp tục hưởng ứng sáng tác các tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí với chủ đề đưa ra. 

Hoàng Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1