GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đăng lúc: 09/08/2020 17:30 (GMT+7)

- Ngày 9/8, trong ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại các huyện: Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Đông Sơn, Triệu Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thanh Hóa năm 2020
kiểm tra công tác thi tại các điểm thi.

Qua kiểm tra tại các điểm thi, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho kỳ thi được chuẩn bị chu đáo, không có sự cố, bất thường xảy ra. Công tác bảo đảm an toàn đề thi, bài thi, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Trong ngày thi đầu tiên, tại điểm thi Trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa có 1 thí sinh tiếp xúc với người nhà trở về từ vùng có dịch được bố trí thi tại phòng thi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thanh Hóa năm 2020 đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ thi và sự chuẩn bị chu đáo của các địa phương nơi được bố trí điểm thi.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm yêu cầu các điểm thi tiếp tục quán triệt đến cán bộ, lực lượng làm nhiệm vụ thi về thực hiện nghiêm quy chế thi; bảo đảm an toàn đề thi, bài thi, an toàn phòng, chống dịch Covid- 19 trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đặc biệt, trong ngày thi cuối cùng, thí sinh sẽ thi 2 tổ hợp môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội với nhiều môn thành phần. Do đó, cán bộ làm nhiệm vụ thi phải hết sức lưu ý không để xảy ra sai sót, không làm ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm yêu cầu ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các điểm thi tập trung thực hiện tốt các nội dung của Công điện khẩn số 18 ngày 8/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, không để xảy ra sai sót, tiêu cực trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

L.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1