GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Phát động chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Đăng lúc: 25/07/2020 15:14 (GMT+7)

- Sáng ngày 25/7, tại Trung tâm hội nghị TP Thanh Hóa, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Ban tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, TP Thanh Hóa cùng hàng nghìn tình nguyện viên.

IMG_0180.jpg
Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Trong những năm qua, chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” đã để lại những dấu ấn quan trọng trong Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè”. Ngày 8/6/2020, chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 được phát động tại tỉnh Kiên Giang, đoàn đi qua 42 tỉnh thành trong cả nước và được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa từ ngày 23 đến 25/7. Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được tổ chức góp phần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước, mang lại sự sống quý giá cho hàng nghìn bệnh nhân.

IMG_0210.jpg

IMG_0128.jpg
Nhiều năm qua, Thanh Hóa tổ chức thành công chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 được tổ chức tại Thanh Hóa nay với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi. Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngay trong ngày đầu tiên của trong chương trình tiếp nhận máu của người tình nguyện hiến tặng (ngày 23/7) đã có gần 2.000 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp tỉnh; các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sôi nổi tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.091 đơn vị máu.

IMG_0285.jpg

IMG_0273.jpg

IMG_0310.jpg
Các đại biểu và ban tổ chức chương trình vinh danh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện.

Tiếp đó, ngày 24/7, đã diễn ra buổi diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh trên một số tuyến phố chính của TP Thanh Hóa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng (TP Thanh Hóa); tặng 20 quà cho các gia đình chính sách, người có công thuộc các phường Trường Thi, Nam Ngạn, Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) nhân 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

IMG_0333.jpg
Sau lễ phát động, các đại biểu đã đến động viên người tình nguyện tham gia hiến máu.

Trong buổi sáng ngày 25/7, tại Gala “Giọt hồng xứ Thanh”, phát động chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 đã có hơn 1.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, các phường, xã, doanh nghiệp, tổ chức trên bàn TP Thanh Hóa tham gia. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 957 đơn vị máu. Tổng số đơn vị máu đã tiếp nhận của toàn bộ chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” tại Thanh Hóa là 2.048 đơn vị, vượt chỉ tiêu đề ra.

Tại buổi lễ, có 10 tập thể, 11 cá nhân, 8 gia đình được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì đã có thành tích, đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện và Chương trình “Hành trình đỏ” trong nhiều năm; 25 tập thể, 9 gia đình, 73 cá nhân, được tặng giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh vì đã tích cực tham gia, đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngày 2/8/2020, “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 sẽ hội quân tại thủ đô Hà Nội với sự kiện “Giọt hồng tri ân” và tổng kết chương trình.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1