GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Ngọc Lặc kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện

Đăng lúc: 25/08/2019 15:23 (GMT+7)

- Ngày 25/8, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (27/8/1949 - 27/8/2019) và công bố cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Ngọc Lặc tập 3.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các mẹ Việt Nam anh hùng; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố trong tỉnh và đông đảo cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện.

1.JPG
Các đồng chí đại biểu dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Ngọc Lặc.

Ngày 27/8/1949, tại Chòm Mặn, xã Phúc Thành (nay là xã Ngọc Sơn, Ngọc Lặc) Chi bộ Bắc Sơn - tiền thân của Đảng bộ huyện Ngọc Lặc được thành lập. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, từ 9 đảng viên ban đầu, đến nay, Đảng bộ huyện đã có 54 đảng bộ, chi bộ trực thuộc và 6.611 đảng viên sinh hoạt.

Ở bất cứ giai đoạn lịch sử cách mạng nào, Đảng bộ huyện cũng nêu cao vai trò lãnh đạo, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi các phong trào của huyện. Đặc biệt, sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Đảng bộ huyện Ngọc Lặc đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức, đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Các chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị Ngọc Lặc được triển khai có hiệu quả, đến nay đã có 89 thôn, 8 xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 14,2 tiêu chí/xã. Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được quan tâm chú trọng...

Với những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Lặc đã vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa biểu dương, đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ngọc Lặc đã đạt được trong suốt 70 năm qua. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, phấn đấu trước năm 2025 trở thành huyện khá của tỉnh; năm 2030 thành lập thị xã Ngọc Lặc.

2.JPG
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng bức trướng cho Đảng bộ huyện Ngọc Lặc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh. Tăng cường công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Gắn kết công tác tư tưởng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Quan tâm phát triển đảng viên, nhất là đảng viên vùng sâu, vùng xa, đảng viên người dân tộc ít người. Tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp…

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng đã trao tặng Đảng bộ huyện Ngọc Lặc bức trướng mang dòng chữ: "Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Ngọc Lặc phát triển nhanh và bền vững, sớm trở thành huyện khá của tỉnh".

Cũng tại lễ kỷ niệm, huyện Ngọc Lặc đã công bố ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ huyện tập III, giai đoạn 2000 - 2019.

Đình Giang - Xuân Cường
1