GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Đăng lúc: 11/08/2020 16:27 (GMT+7)

- Sáng ngày 11/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của 291 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 14.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

4.jpg
Quang cảnh đại hội.

Dự đại hội có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Trọng Quyền - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Tiên Phong - nguyên Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Phát - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Duy Sang - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Anh Xuân - Bí thư Thành ủy TP Thanh Hoá.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/13 chỉ tiêu. Trong đó nổi bật là đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thể chế hoá nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tạo hành lang pháp lý, môi trường thuận lợi để tổ chức thực hiện đạt kết quả. Trong nhiệm kỳ có trên 90% đơn vị trong khối hoàn thành và hoành thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; tổng doanh thu ước đạt 160.059 tỷ đồng, tăng 10% mỗi năm; bảo đảm việc làm ổn định cho gần 25.000 người lao động với mức thu nhập bình quân năm 2019 đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng. Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả toàn diện.

Những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, cùng cả tỉnh đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó một số ngành, một số lĩnh vực trong nhóm dẫn đầu cả nước.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phấn đấu hoàn thành 10 chỉ tiêu đề ra; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy và chất lượng sinh hoạt chi bộ; chương trình xây dựng cơ quan, doanh nghiệp văn hoá kiểu mẫu, công dân gương mẫu.

3.jpg
Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị để đại hội thảo luận, làm rõ nguyên nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, các giải pháp phù hợp khắc phục.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là giai đoạn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, trở thành một cực tăng trưởng mới. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu to lớn đó đòi hỏi phải có sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, trong đó có vai trò quan trọng của các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối.

Đồng chí đề nghị: Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất các nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, cần chú trọng làm tốt các công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả; xây dựng, ban hành các chương trình trọng tâm, các khâu đột phá, nghị quyết chuyên đề, cơ chế, chính sách để cụ thể hoá và triển khai thực hiện quyết liệt, thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên thực sự là hạt nhân chính trị trong thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...

Theo kế hoạch, ngày 12/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và bế mạc.

P.V
1