GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo, xây dựng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn kiểu mẫu

Đăng lúc: 16/11/2019 12:30 (GMT+7)

- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng Trường Chính trị tỉnh bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo, xây dựng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn kiểu mẫu”.

Sáng ngày 16/11, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển (1949-2019).

IMG_1013.JPG
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa là dịp ôn lại truyền thống, thành tựu phát triển qua 70 năm, tạo thêm động lực, tự hào để tập thể cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong giai đoạn mới. Buổi lễ cũng là dịp để khẳng định vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho hệ thống chính trị, khẳng định vai trò của nhà trường trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Thanh Hóa...

IMG_1044.JPG
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.

Với ý nghĩa đó, buổi lễ đã có sự hiện diện của các đồng chí: PGS. TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS. TS Trương Thị Thông - nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Mai Xuân Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Học viện Báo chí và Tuyên truyền, lãnh đạo các Trường Chính trị các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên của Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, TS Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, dù được tổ chức dưới những mô hình, tên gọi, quy mô khác nhau, với nhiều loại chương trình và nhiều hình thức đào tạo, bồi dưỡng khác nhau, nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh và đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước.

IMG_1090.JPG
TS Lương Trọng Thành - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đọc diễn văn truyền thống tại lễ kỷ niệm.

Cũng theo TS Lương Trọng Thành, công tác đào tạo, bồi dưỡng ở nhà trường được đổi mới đồng bộ, quy mô được mở rộng, chất lượng không ngừng được nâng lên. Hằng năm, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng trên 10.000 học viên. Qua đào tạo, bồi dưỡng, vừa góp phần chuẩn hóa, vừa nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu trước mắt và phục vụ sự nghiệp cách mạng lâu dài của các địa phương trong tỉnh. Nhà trường cũng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, củng cố hệ thống chính trị của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Công tác nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn đã được nhà trường quan tâm đẩy mạnh và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã tham mưu, phối hợp và chủ trì tổ chức thành công 15 hội thảo khoa học cấp quốc gia, khu vực và cấp tỉnh; hàng trăm hội thảo cấp trường, hội thảo chuyên đề cấp khoa. Chủ trì, bảo vệ thành công 4 đề tài khoa học cấp bộ, 10 đề tài khoa học cấp tỉnh. Đặc biệt đã phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, Nhà xuất bản Thanh Hóa biên tập 28 sách tham khảo, chuyên khảo; phát hành 36 số tập san nghiên cứu lý luận và thực tiễn với số lượng 2.500 cuốn/số phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh.

IMG_1068.JPG
Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Trong những năm qua, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, am hiểu thực tiễn. 100% cán bộ quản lý, giảng viên đã đạt và vượt chuẩn về trình độ lý luận chính trị, về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ (trong đó, có 7 tiến sỹ và nghiên cứu sinh, 45 thạc sỹ).

Với những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ cán bộ, giảng viên, người lao động trong những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân nhà trường đã được tặng các phần thưởng, danh hiệu cao quý. Tập thể nhà trường được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

IMG_1156.JPG
Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí: TS Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; PGS. TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã ghi nhân, chúc mừng, đánh giá cao tinh thần nỗ lực phấn đấu của tập thể và biểu dương những thành tựu quan trọng, những đóng góp to lớn của nhà trường đối với sự nghiệp cách mạng và xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hóa trong 70 năm qua.

Các đồng chí đề nghị Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phải bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, rà soát lại toàn bộ các công việc, nhiệm vụ đã và đang triển khai để xây dựng phương hướng, lộ trình phát triển trong giai đoạn mới; đặc biệt, phải gắn công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ với công tác quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ ở địa phương, cơ sở, đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài và bền vững của tỉnh. Tập trung đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo hướng gắn chặt lý luận với thực tiễn, phát huy tính sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu của học viên; gắn học tập kiến thức lý luận với năng lực thực hành, nhằm giải quyết có hiệu quả những vấn đề đặt ra từ thực tiễn. Qua đó, nhằm đào tạo, xây dựng được đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất và năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có khả năng tổ chức công việc giỏi, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế.

IMG_1182.JPG
PGS. TS Nguyễn Duy Bắc - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn, chủ động chuyển giao các kết quả nghiên cứu, phổ biến, nhân rộng những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả từ cơ sở, bảo đảm phục vụ tốt công tác giảng dạy, cũng như tuyên truyền, giáo dục chính trị và tư vấn, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền những chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu cuộc sống và nguyện vọng của nhân dân...

IMG_1164.JPG
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí tỉnh Tỉnh ủy trao tặng bức trướng cho Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn đã đề nghị UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.

IMG_1219.JPG
Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn đã trao tặng bức trướng cho Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Bức trướng mang dòng chữ: "Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo, xây dựng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn kiểu mẫu".

Cũng trong dịp này, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo không khí sôi nổi, hào hứng, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Đỗ Đức
2