GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ quan trọng

Đăng lúc: 11/09/2019 16:54 (GMT+7)

- Sáng nay (11/9), Ban chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ đảm bảo ANTT trong tình hình mới” giai đoạn 2014 - 2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Văn Vinh - Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ; Đại tá Lê Trọng Phúc - Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ (Bộ Công an); Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban Chỉ đạo 138 tỉnh; lãnh đạo các phòng, cục trực thuộc Bộ Công an, lãnh đạo các Ban của Tỉnh uỷ, UBMTTQ tỉnh; đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND và Ban chỉ đạo 138 cấp huyện; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 IMG_2080.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng - Trưởng ban Chỉ đạo 138 tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Công an.

Qua 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an, các cấp ủy đảng, chính quyền, BCĐ 138 từ tỉnh đến cơ sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả. Lực lượng công an phát huy tối đa vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp các biện pháp, giải pháp. Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường cũng đã tham gia hỗ trợ giải quyết hàng nghìn vụ việc có liên quan đến ANTT, hỗ trợ bắt giữ hàng trăm đối tượng trộm cắp, đối tượng truy nã, điển hình như vụ bắt 3 đối tượng người Trung Quốc là nghi can vụ trộm két sắt của một số Công ty trong KKT Nghi Sơn.

Theo thống kê, toàn tỉnh có trên 80% số cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đăng kí phấn đấu đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT. Qua kiểm tra, phân loại và tổ chức xét duyệt, số cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn tăng từ 74-81%, số nhà trường đạt tiêu chuẩn tăng từ 67-78% trong giai đoạn 2014 -2018 và có xu hướng tăng dần qua các năm.

Trong quá trình thực hiện, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến đã được xây dựng, củng cố kiện toàn. Đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 31 loại mô hình tự quản về ANTT áp dụng tại 335 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường. Có 2 mô hình đã được sơ kết, tổng kết và được Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an thông báo ra địa bàn toàn quốc để các đơn vị nghiên cứu, học tập, gồm các mô hình: “Doanh nhân với ANTT” tại huyện Nga Sơn và “Khu nội trú sinh viên an toàn, văn minh, không có tội phạm và tệ nạn xã hội” tại trường ĐH Hồng Đức.

 công an tỉnh.JPG
28 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khen thưởng trong Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an.

Nhằm kịp thời biểu dương, khuyến khích các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, 5 năm qua Bộ Công an, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng 15 Cờ thi đua, 150 Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng 315 giấy khen cho các cơ quan, nhà trường, doanh nghiệp.

Tại hội nghị, tham luận của các đại biểu đã góp phần làm rõ hơn kết quả đạt được trong công tác triển khai Chỉ thị 07 tại cơ sở. Song bên cạnh đó, nhiều khó khăn, hạn chế cũng được chỉ rõ như: một số sở, ngành cấp tỉnh, BCĐ 138 cấp huyện chưa quan tâm quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị; phong trào chưa phát triển đồng đều, chủ yếu mới chỉ phát triển mạnh ở các cơ quan, doanh nghiệp cấp tỉnh...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí: Đại tá Lê Trọng Phúc - Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an và Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh biểu dương những kết quả tỉnh Thanh Hoá đã đạt được trong triển khai, thực hiện Chỉ thị 07. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đình Xứng còn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đơn vị cần xác định việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, tạo môi trường thuận lợi để hoạt động hiệu quả và thu hút đầu tư vào tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen cho 26 tập thể, 28 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho 31 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ đảm bảo ANTT trong tình hình mới” giai đoạn 2014 - 2019.

Nguyên Mai

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1