GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP

Đăng lúc: 09/12/2019 19:54 (GMT+7)

- Chiều nay (9/12), hội nghị thẩm định đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2019 đã được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

  1a.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch số 134 của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 11/6/2019 về thực hiện Đề án Chương trình OCOP năm 2019, Thanh Hóa có 57 sản phẩm nông nghiệp lợi thế của các địa phương có khả năng tham gia vào chu trình OCOP. Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh đã rà soát, hướng dẫn hoàn thiện và tổ chức khảo sát thực tế tại các cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn cho tổ giúp việc tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá, chấm điểm dự thảo đối với các sản phẩm đăng kí đánh giá, xếp hạng. 15/20 sản phẩm đủ điều kiện để trình Hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019.

Tại hội nghị, đại diện các địa phương và doanh nghiệp có các sản phẩm được đưa vào đánh giá, xếp hạng thuộc chương trình OCOP tỉnh năm 2019 đã giới thiệu chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm.

 2a.JPG
Doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Sau hội nghị 13 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3-4 sao trở lên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Thanh Hóa là tỉnh có lợi thế về sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng. Chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm.

Đồng chí đề nghị, sau hội nghị, các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn. Riêng 2 sản phẩm chưa được hội đồng cấp tỉnh chấm điểm, cần tiếp tục hoàn thiện, đổi mới để được đánh giá cao trong những đợt chấm điểm tiếp theo. Giao Sở NN&PTNT phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về các sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đồng thời làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại, địa điểm du lịch… để xây dựng những gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP trong thời gian gần nhất. Văn phòng điều phối xây dựng NTM và các địa phương cần xây dựng các sản phẩm OCOP trên tất cả các lĩnh vực nhằm tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh, hoàn thành Chương trình OCOP theo mục tiêu đề ra.

Hoàng Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1