GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Cử tri huyện Thạch Thành đề nghị Nhà nước bố trí nguồn vốn sửa chữa, củng cố hệ thống kè của tuyến đê sông Bưởi

Đăng lúc: 03/10/2019 15:57 (GMT+7)

- Ngày 3/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Mai Sỹ Diến - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Bùi Thị Thủy - Giáo viên Trường THPT Thạch Thành 4, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thạch Thành trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sở Giáo dục và Đạo tạo; Ban Dân tộc tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và huyện Thạch Thành.

IMG_0982.jpg
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch Thành.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, đã thông báo đến cử tri huyện Thạch Thành dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Trong không khí dân chủ, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề tập trung vào các nội dung liên quan đến chính sách cho người có công; công tác xây dựng tổ chức Đảng, nhất là là tại các xã sẽ sáp nhập trong thời gian tới; nâng mức hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tránh lũ, ban hành các chính sách cứu trợ thiên tai vùng sống chung với lũ, phân lũ, chậm lũ; đề nghị Nhà nước bố trí nguồn vốn sửa chữa, củng cố hệ thống kè của tuyến đê sông Bưởi đoạn thuộc xã Thạch Định bị hư hỏng, sạt lở trong 2 năm vừa qua; tạo điều kiện hỗ trợ người dân sinh sống trong vùng ngập lụt, ngoại đê; kiên cố các cống tiêu, kênh tiêu; đầu tư nâng cấp trạm y tế tại các xã thường xuyên bị ngập lụt; tiếp tục có sự hỗ trợ cần thiết xây dựng nhà ở cho người có công; đề nghị Tập đoàn Cao su Việt Nam xem xét, bàn giao diện tích đất đang quản lý nằm trong quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện; rà soát các chính sách giảm nghèo để hệ thống lại, chọn lựa những chính sách thực sự cần thiết để thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất. Đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định cụ thể về mức phí dịch vụ đưa người đi xuất khẩu lao động đối với từng thị trường và ngành nghề lao động….

IMG_0960.jpg
Lãnh đạo huyện Thạch Thành nhận số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng từ Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung  cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Thạch Thành.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Thạch Thành, đồng thời làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Những vấn đề cử tri kiến nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết tại kỳ họp sắp tới.

IMG_2823.JPG
Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao tặng 100 triệu đồng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Thạch Thành. Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã tới thăm và có buổi nói chuyện với tập thể giáo viên và các em học sinh Trường THPT Thạch Thành 4. Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.

PV

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1