GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh, năm 2019

Đăng lúc: 01/11/2019 22:04 (GMT+7)

- Ngày 1/11, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Chung kết Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi cấp tỉnh, năm 2019.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo các đơn vị có thí sinh dự thi và đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên Trường Chính trị tỉnh.

28bce51fc8f02eae77e1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh tặng hoa cho các BCV tham gia Chung kết Hội thi BCV giỏi cấp tỉnh, năm 2019.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi khẳng định: Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ BCV, tuyên truyền viên luôn được Đảng ta xác định là một trong những kênh thông tin quan trọng trực tiếp truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phổ biến, giáo dục, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cung cấp thông tin về chính trị, thời sự quan trọng của tỉnh, của đất nước và thế giới; là vũ khí sắc bén kịp thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá các âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, các đối tượng cực đoan, góp phần định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lý của Nhà nước.

“ Việc tổ chức hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện, đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống và mang đến cho người nghe những thông tin thời sự chính thống, bổ ích. Hội thi cũng là dịp để các thí sinh rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, qua đó đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh, giúp các báo cáo viên, tuyên truyền viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau…” đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát nhấn mạnh.

Sau hơn 4 tháng phát động, hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở qua các vòng thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 11 BCV xuất sắc nhất tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh. Tại hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi trực tiếp của ban giám khảo. Với sự đầu tư, nghiên cứu kỹ thể lệ hội thi, các thí sinh đã thể hiện tốt từng phần thi của mình, được khán giả đồng tình ủng hộ, Ban giáo khảo đánh giá cao. Nhiều phần thuyết trình thể hiện chặt chẽ, lôgic, có liên hệ thực tế và hình ảnh minh họa sát thực, có sức thuyết phục, giúp người nghe dễ hiểu, dễ nhớ nội dung truyền đạt.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho báo cáo viên Phạm Sỹ Đồng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh); 3 giải Nhì cho BCV Ngô Ngọc Tuyên (Hậu Lộc), Ngô Thị Ánh (Sầm Sơn), Ngô Xuân Vĩnh (Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh); 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho BCV các đơn vị.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1