GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhân dân thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu

Đăng lúc: 16/11/2019 20:29 (GMT+7)

- Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thồng MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), chiều ngày 16/11, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã về dự và chung vui Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhân dân thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương.

Trong ngày hội, đại biểu và nhân dân cùng nhau ôn lại 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam. Đồng thời, đánh giá lại kết quả cuộc vận động, phong trào thi đua, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới của nhân dân thôn Mậu Đông và biểu dương các tập thể cá nhân gia đình, những tấm gương kiểu mẫu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua.

IMG_8506.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng trao quà cho nhân dân thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu.

Thôn Mậu Đông có 486 hộ với 2075 nhân khẩu, 1 chi bộ Đảng gồm 73 đồng chí và 5 tổ chức đoàn thể quần chúng. Trong phong trào “ Cả nước thi đua xây dựng nông thôn mới” thôn Mậu Đông luôn là đơn vị tích cực đi đầu trên mọi lĩnh vực. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 41 triệu/người; nhà văn hóa thôn được củng cố khang trang, bê tông hóa 100% các tuyến đường liên thôn liên xã, đường điện chiếu sáng khu dân cư đảm bảo 90%; các phong trào quần chúng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày một phát triển; tập thể thôn đã đạt 95% đạt gia đình văn hóa, 60% gia đình kiểu mẫu; hộ nghèo giảm xuống còn 2,2,%. Ban công tác mặt trận đã triển khai thực hiện nghị quyết của chi bộ tới các tổ chức đoàn thể, vận động quần chúng tham gia ủng hộ quỹ do Ủy ban MTTQ các cấp phát động như: Quỹ chất độc da cam, quỹ người khuyết tật, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức chính trị luôn được thôn quan tâm; năm 2019 thôn tập trung hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao và xây dựng thôn kiểu mẫu.

IMG_8512.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho các  gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của thôn Mậu Đông.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực trong công tác phát triển kinh tế - xã hội của khu dân cư thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu. Đặc biệt là những kết quả trong việc tích tụ ruộng đất, tái cơ cấu trong nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người, thành tích trong xây dựng NTM với 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; các hoạt động văn hóa luôn được duy trì.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thôn Mậu Đông nói riêng và xã Quảng Lưu nói chung sau khi đã đạt chuẩn NTM sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng NTM hướng đến thôn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Để đạt được điều đó, đồng chí lưu ý với chính quyền và bà con nhân dân địa phương cần tích cực xây dựng kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với tình hình mới, mở rộng ngành nghề, giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó cần quan tâm nhiều hơn nữa đến xây dựng đời sống văn hóa trong quần chúng và vấn đề môi trường.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng đề nghị chi ủy, chi bộ cần dà soát lại các chỉ tiêu, phấn đầu đến năm 2020 hoàn thành thôn NTM kiểu mẫu. Với 2,2% hộ nghèo và số hộ cận nghèo cần tập trung hỗ trợ giảm nghèo, các tổ chức đoàn thể của thôn có biện pháp cụ thể đối với từng hộ để thoát nghèo và coi đây là 1 mục tiêu lớn, để làm được việc trên chi bộ phải đoàn kết, nhân dân phải đoàn kết cùng nhau thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã tặng quà cho nhân dân thôn Mậu Đông; tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của thôn Mậu Đông.

Hoàng Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1