GMT+7
Trang chủ / Thể thao

Nhân ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Sẵn sàng chinh phục những mục tiêu lớn trong năm 2019

Đăng lúc: 26/03/2019 18:00 (GMT+7)

- SEA Games 30 tại Philiipines, vòng loại Olympic và rất nhiều giải đấu thể thao lớn trong năm 2019 mà các VĐV của Thanh Hóa sẽ hướng tới. Với những sự chuẩn bị tốt, thể thao Thanh Hóa đã sẵn sàng chinh phục những cột mốc mới, khẳng định vị thế và sự phát triển.

Có thể nói, thành tích của đội ngũ các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2018 vừa qua là rất đáng ghi nhận trong bối cảnh còn gặp không ít khó khăn. Việc giữ vững vị trí thứ 4 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII có thể xem là một cột mốc mới, thể hiện được bản lĩnh, sự trưởng thành của các VĐV Thanh Hóa dù gặp phải sự cạnh tranh rất quyết liệt từ các địa phương, đơn vị khác trên toàn quốc.

Năm 2019 này, ở đấu trường quốc nội, dù không có sự kiện lớn tương tự như đại hội thể thao nhưng các giải vô địch quốc gia vẫn được xem là cuộc rà soát, đánh giá công tác huấn luyện, chuẩn bị của trên 20 bộ môn với gần 300 VĐV. Đây là cuộc tổng duyệt và tuyển chọn quan trọng của các bộ môn thể thao của Thanh Hóa nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung, chuẩn bị tham dự SEA Games lần thứ 30 tổ chức tại Phillipines vào cuối năm nay.

Trong số các bộ môn thế mạnh, điền kinh vẫn được xem là “lá cờ đầu” của thể thao Thanh Hóa với những mục tiêu rất cụ thể đó là giành lại vị trí trong top đầu tại giải vô địch và giải trẻ quốc gia. Với việc Quách Thị Lan và Trần Văn Sỹ là những VĐV, HLV được Bộ VH,TT&DL đầu tư trọng điểm trong năm nay được xem là tín hiệu lạc quan cho bộ môn thể thao nữ hoàng của Thanh Hóa. Mục tiêu của Quách Thị Lan không chỉ khẳng định vị trí số 1 trong nước mà còn hướng tới những tấm HCV tại SEA Games 30 và đạt thành tích tốt nhất tại vòng loại Olympic 2020. Bên cạnh đó, điền kinh Thanh Hóa còn kỳ vọng vào những gương mặt trẻ đầy triển vọng khác đã khẳng định được khả năng như Trương Thị Thu (nhảy sào), Lê Văn Thao, Lương Văn Thao, Lê Đình Đức...

 Quách Thị Lan.jpg

VĐV Điền kinh Quách Thị Lan hy vọng sẽ đem về nhiều thành tích cho thể thao Thanh Hóa năm 2019.

Các bộ môn thế mạnh khác của thể thao Thanh Hóa như Pencak Silat, Karatedo, Kick-boxing, Muay, Taekwondo, Vovinam cũng đặt ra mục tiêu giành được HCV tại SEA Games 30, cũng như tiếp tục giữ được vị thế trong tốp đầu tại đấu trường quốc nội. Các bộ môn như cử tạ, bắn súng, bơi lội, cầu mây, vật tiếp tục nỗ lực cải thiện vị trí tại các giải vô địch quốc gia, qua đó đóng góp VĐV cho đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games và các giải đấu quốc tế khác. Với lực lượng VĐV kế cận bổ sung có chất lượng, các bộ môn bắn súng, cử tạ được kỳ vọng sẽ đem về những tấm huy chương ở đấu trường quốc tế cho thể thao tỉnh nhà. Trong khi đó, một số bộ môn như đấu kiếm, cầu mây, wushu, bơi lội tiếp tục quá trình xây dựng và củng cố lực lượng VĐV, hướng tới những mục tiêu có tính dài hơi hơn.

Ông Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Thanh Hóa cho biết: Nhiệm vụ và mục tiêu của thể thao Thanh Hóa trong năm 2019 là rất nhiều và không hề giảm hơn so với năm 2018. Đây là thời điểm để các bộ môn xây dựng lại lực lượng, trẻ hóa cho một chu kỳ phát triển mới. Vì vậy, các VĐV sẽ không bị đặt nặng áp lực về thành tích. Các bộ môn tập trung củng cố lực lượng VĐV các tuyến, tranh thủ tối đa những điều kiện, cơ hội để giành được những thành tích tốt tại các giải đấu trong nước và quốc tế.

Tại SEA Games 30 mục tiêu mà thể thao Thanh Hóa đặt ra là phấn đấu giành từ 5 HCV trở lên. Trên cơ sở tình hình thực tế, các bộ môn thế mạnh, các VĐV trọng điểm sẽ được tạo điều kiện để đi tập huấn nước ngoài. Ngoài ra, với việc nhiều HLV, VĐV của Thanh Hóa được triệu tập vào đội tuyển và đội trẻ quốc gia sẽ là cơ hội để họ thể hiện khả năng, phấn đấu giành những thành tích, huy chương về cho thể thao tỉnh nhà trong năm 2019 này.

Thảo Nguyên

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1