GMT+7
Trang chủ / Thể thao

Không tái diễn hiện tượng đốt pháo sáng trong các lượt đấu kế tiếp

Đăng lúc: 22/04/2019 22:00 (GMT+7)

Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng đốt pháo sáng trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải Bóng đá chuyên nghiệp.

Trận đấu giữa câu lạc bộ (CLB) Hà Nội và CLB Hải Phòng, kết thúc vào tối 21/4/2019, đã trở thành nỗi ám ảnh của V.League 2019 khi hàng loạt quả pháo sáng đã được các cổ động viên (CĐV) Hải Phòng ném xuống sân, đốt trên khán đài, tạo nên cảnh tượng mù mịt trên sân. Ngay sau trận đấu, ngày 22/4/2019, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã ra công văn số 568/TCTDTT-VP về việc chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

 Không tái diễn hiện tượng đốt pháo sáng trong các lượt đấu kế tiếp.jpg

Cảnh tượng mù mịt trên sân do pháo sáng. (Ảnh: Quyết Thắng/Báo Văn hóa)

Công văn nêu rõ: Tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng diễn ra ngày 21/4/2019 trong khuôn khổ vòng 6 giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League 2019 có một số cổ động viên quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu. Hành vi này đã vi phạm Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải Bóng đá chuyên nghiệp, đồng thời chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban Tổ chức giải và Ban Tổ chức sân vận động Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1