GMT+7
Trang chủ / Thể thao

Bế mạc Giải vô địch trẻ các nhóm tuổi Vật tự do, Vật cổ điển quốc gia 2020

Đăng lúc: 26/07/2020 22:58 (GMT+7)

- Chiều ngày 26/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ bế mạc và tổng kết Giải vô địch trẻ các nhóm tuổi Vật tự do, Vật cổ điển quốc gia năm 2020. Đoàn chủ nhà Thanh Hóa giành vị trí nhất toàn đoàn ở nội dung vật tự do nữ.

1.jpg
Đoàn chủ nhà  Thanh Hóa giành vị trí nhất toàn đoàn ở nội dung vật tự do nữ.

Giải diễn ra từ ngày 18/7, sau 9 ngày tranh tài, 600 VĐV trẻ, xuất sắc nhất đến từ 22 tỉnh, thành, ngành trên cả nước đã tranh tài sôi nổi, quyết liệt ở các hạng cân nam, nữ thuộc các nhóm tuổi: 14-15, 16-17, 18-20 của hai môn: vật tự do và vật cổ điển với tổng số 94 bộ huy chương. Các đơn vị mạnh ở các môn vật tự do và vật cổ điển trên bình diện toàn quốc như Hà Nội, Quân đội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng đều khẳng định được ưu thế của mình khi nằm trong đầu ở các môn vật tự do và vật cổ điển.

IMG_9935.jpg
Ban tổ chức trao phần thưởng, huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu.

Kết thúc giải, ở nội dung vật tự do nữ, đoàn chủ nhà Thanh Hóa giành vị trí nhất toàn đoàn, với 6 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ. Đây là nội dung thế mạnh của Thanh Hóa ở các giải trẻ quốc gia nhiều năm qua. Ngoài thành tích của nội dung vật tự do nữ, các VĐV Thanh Hóa còn giành thêm 2 HCB và 5 HCĐ ở nội dung vật tự do nam. Như vậy, đoàn Thanh Hóa kết thúc giải với thành tích 6 HCV, 4 HCB và 9 HCĐ.

IMG_9928.jpg
Giải thu hút gần 600 vận động viên đến từ 22 tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Cũng theo kết quả của giải, ở nội dung vật cổ điển (chỉ có nội dung nam), đoàn Hà Nội xếp thứ nhất toàn đoàn, Bắc Ninh xếp thứ nhì và Quân đội xếp thứ ba. Ở nội dung vật tự do nam, đoàn Hà Nội xếp thứ nhất toàn đoàn, Quân đội xếp thứ nhì và Hải Phòng xếp thứ ba.

Qua giải đấu, các địa phương, đơn vị trên cả nước tiếp tục làm tốt hơn công tác đạo tạo VĐV trẻ bộ môn vật. Đội tuyển vật quốc gia cũng sẽ chọn lọc được những gương mặt VĐV xuất sắc, ưu tú nhất từ giải đấu, bổ sung cho đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia, chuẩn bị tham gia các giải đấu quốc tế sắp tới. 

Với tư cách là đơn vị đăng cai, trong suốt thời gian diễn ra giải, với tỉnh Thanh Hóa đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và triển khai công tác tổ chức giải đấu tốt, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho ban tổ chức trung ương, các đoàn về tham dự giải, để lại ấn tượng khá sâu sắc. Thành công của giải đấu cũng góp phần quảng bá những nét đẹp của đất và người, tiềm năng du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Thảo Nguyên
1