GMT+7
Trang chủ

Tặng Bằng khen vì dũng cảm cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

Đăng lúc: 17/05/2019 08:00 (GMT+7)

- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 1737 về việc tặng Bằng khen cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh khỏi đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h, chiều 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi vào làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu (cách chỗ em ở khoảng 100 m). Lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông (có độ cao khoảng 10 m) và lần lượt cứu được 3 bạn nhỏ (học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn.

Lúc này Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ, khoảng một lúc sau thì người dân chạy đến, hỗ trợ các nạn nhân đã được đưa lên bờ.

Được biết Vũ Văn Hùng, sinh ngày 2/8/2004, ở làng Miềng, xã Phúc Thịnh. Hùng là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con sống cùng mẹ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hùng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu quý.

Hành động dũng cảm của Hùng, đã được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, UBND huyện Ngọc Lặc, UBND xã Phúc Thịnh đã trao tặng giấy khen, phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1