GMT+7
Trang chủ / Quốc tế

Mỹ thành lập đơn vị đặc nhiệm đối phó phần tử cực đoan chống chính phủ

Đăng lúc: 27/06/2020 15:38 (GMT+7)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã ra lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm đối phó “những phần tử cực đoan chống chính phủ” gây ra tình trạng bạo lực giữa lúc xảy ra nhiều cuộc biểu tình chống bạo lực cảnh sát.

2.jpg
Người biểu tình tham gia cuộc bạo động phản đối việc một người đàn ông da màu bị cảnh sát sát hại tại Minneapolis, Minnesota, Mỹ ngày 28/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 26/6 đã ra lệnh thành lập lực lượng đặc nhiệm để đấu tranh với làn sóng mà ông gọi là “những phần tử cực đoan chống chính phủ” gây ra tình trạng bạo lực giữa lúc những cuộc biểu tình chống bạo lực cảnh sát làm rung chuyển nước Mỹ.

Trong một thông báo gửi lực lượng thực thi pháp luật và các công tố viên được Bộ Tư pháp Mỹ công bố, Bộ trưởng Barr nhấn mạnh các phần tử cực đoan đã “dính líu tới những hành động bạo lực không thể bào chữa với ý đồ phá hoại trật tự công cộng,” trong đó có hành vi tấn công cảnh sát, hủy hoại tài sản và đe dọa những người dân vô tội.

Ông Barr cho rằng các phần tử cực đoan “tuyên bố hàng loạt hệ tư tưởng khác nhau. Một số phần tử làm ra vẻ tuyên bố một thông điệp về tự do và tiến bộ, song trên thực tế, chúng là các lực lượng vô chính phủ, phá hoại và áp bức.”

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ nêu rõ phong trào chống chính phủ được biết đến với tên gọi “boogaloo,” cũng như phong trào Antifa cánh tả, nằm trong số các lực lượng gây ra “những mối đe dọa không ngừng về tình trạng vô luật pháp.”

Theo Bộ trưởng Barr, lực lượng đặc nhiệm mới sẽ do 2 luật sư Mỹ, đến từ bang Texas và New Jersey, lãnh đạo.

Lực lượng này cũng sẽ bao gồm các thành viên của những cơ quan thực thi pháp luật khác nhau, song sẽ “dựa rất nhiều vào năng lực của Cục Điều tra Liên bang (FBI)”.

Theo Dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1