GMT+7
Trang chủ / Quốc tế

Mỹ cam kết hỗ trợ 100 triệu USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi nCov

Đăng lúc: 08/02/2020 16:00 (GMT+7)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/2 tuyên bố, Washington sẽ sàng chi 100 triệu USD để hỗ trợ Trung Quốc và các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

 ngoai-truong-my-mike-pompeo.jpg

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Getty Images)

Tuyên bố của ông Pompeo nhấn mạnh: “Cam kết này, cùng với hàng trăm triệu (USD) được quyên góp một cách hào phóng từ khối tư nhân của Mỹ, đã thể hiện vai trò lãnh đạo mạnh mẽ của nước Mỹ trong nỗ lực ứng phó với tình trạng bùng phát”. Cũng theo ông Pompeo, cam kết của Chính phủ Mỹ sẽ được triển khai thông qua các quỹ hiện nay “một cách trực tiếp và thông qua các tổ chức đa phương”.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Đặc phái viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong, ông Tạ Phong đã tổ chức cuộc gặp với các đại diện của Tổng lãnh sự quán nhiều quốc gia, các hiệp hội doanh nghiệp và tổ chức quốc tế tại Hong Kong để cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do 2019-nCov gây ra.

Tại cuộc gặp trên, ông Tạ Phong đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tin tưởng vào năng lực xử lý dịch bệnh của Trung Quốc và tăng cường hợp tác với Bắc Kinh nhằm đối phó với nCoV, đồng thời ngăn chặn tình trạng kỳ thị và phân biệt chủng tộc. Cũng theo ông Tạ Phong, Chính phủ Trung Quốc hết sức quan tâm đến tình hình ở Đặc khu hành chính Hong Kong, sẽ tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ, ủng hộ và phối hợp với chính quyền đặc khu kiềm chế tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Cùng ngày, Sở y tế Hong Kong đã xác nhận thêm một trường hợp nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại vùng lãnh thổ này lên 25 người.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1