GMT+7
Trang chủ / Pháp luật và cuộc sống

Xử phạt 195 triệu đồng đối với 19 người vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Đăng lúc: 10/04/2020 17:37 (GMT+7)

- Ngày 9/4, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) ban hành các quyết định xử phạt 19 người đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính không áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ tạm dừng kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng theo điểm c, Khoản 4, điều 11, Nghị định 176/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

ka_ra_oke_tho_xuan_2_ztxq.jpg
Các đối tượng tụ tập hát karaoke tại Thị trấn Thọ Xuân.

Trước đó, vào khoảng 23h30 phút ngày 6/4/2020, Công an thị trấn Thọ Xuân phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân bắt quả tang 1 nhóm đối sử dụng ma túy tại quán karaoke Bảo Bảo ở thị trấn Thọ Xuân. Mặc dù đã ký cam kết ngừng hoạt động, tuy nhiên chủ quán karaoke Bảo Bảo tại khu 1 thị trấn Thọ Xuân là bà Đỗ Thị Hoa vẫn bất chấp, lén lút mở cửa cho khách vào hát karaoke và sử dụng ma túy. Nhóm đối tượng bị phát hiện bắt giữ gồm 5 nam và 4 nữ là nhân viên của quán đang tập trung hát karaoke trong một phòng và sử dụng ma túy tổng hợp.

Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát cũng bị lực lượng công an lập biên bản và yêu cầu các đối tượng về trụ sở giải quyết.

Ngày 8/4, căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của chủ quán karaoke và 2 nhóm thanh niên nói trên, Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử lý vi phạm hành chính đối với Đỗ Thị Hoa và các trường hợp nói trên với số tiền 190 triệu đồng.

Cùng ngày (8/4) Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Đình Hải đã ký Quyết định số 638/QĐ-UBND về việc đình chỉ công tác đối với ông Ngô Văn Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân để làm rõ trách nhiệm và sai phạm trong việc để quán karaoke hoạt động trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thảo Nguyên

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1