GMT+7
Trang chủ / Thông tin doanh nghiệp

Đẩy mạnh hệ sinh thái cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Đăng lúc: 09/11/2019 11:56 (GMT+7)

- Đầu tư ngang hàng P2P Lending đã mang tới giải pháp hiệu quả, tạo động lực cho những doanh nghiệp khởi nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế thị trường.

 Huy động vốn là bài toán khó, là nút thắt trên con đường mở rộng kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp. Sự xuất hiện Đầu tư Ngang hàng P2P Lending đã mang đến một giải pháp hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho doanh nghiệp.

Vấn đề này đã được trao đổi trong chương trình "Nút bấm" số 32 trên kênh VTV2, ngày 5/11/2019, với các khách mời là ông Lê Đức Linh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Tài chính Việt Nam và ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo Công ty đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội. 

 ảnh 1.jpg
Chương trình "Nút Bấm" số 32 được phát sóng trên VTV2.

Trong 3 năm trở lại đây, Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến tích cực với hơn 3000 doanh nghiệp, cùng 40 cơ sở ươm tạo, 12 trung tâm hỗ trợ kinh doanh. Hệ sinh thái này tạo được sự kết nối không chỉ trong nước mà còn ngoài khu vực, thúc đẩy phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trong hệ sinh thái khởi nghiệp của nhiều nước trên thế giới, đôi khi, chỉ cần một ý tưởng tốt đã là đủ để doanh nghiệp huy động được số vốn lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hầu hết các nhà đầu tư nói riêng và quỹ đầu tư nói chung sẽ cần cân nhắc, tính toán lợi nhuận của việc đầu tư một cách ngặt nghèo để đảm bảo việc rót vốn phải có khả năng sinh lời.  Trong khi đó, các kênh vốn lớn như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng lại yêu cầu hàng loạt giấy tờ, thủ tục vay vốn phức tạp mà không phải doanh nghiệp khởi nghiệp nào cũng có thể đáp ứng.

Đứng trước thực trạng đó, hệ sinh thái khởi nghiệp đã có những phương án hỗ trợ đầu tư từ đại diện các trường đại học, kết nối đầu tư từ nước ngoài, Bộ GD&ĐT và VCCI cũng đã có các chính sách gọi vốn, hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đặc biệt, sự bùng nổ nền công nghệ tài chính Fintech hiện nay đã xuất hiện phương thức Đầu tư Ngang hàng P2P Lending. Đây được coi là giải pháp huy động vốn hiệu quả cho Doanh nghiệp khởi nghiệp khi phương thức này cho vay tín dụng và không yêu cầu tài sản thế chấp, uy tín doanh nghiệp được đánh giá bởi khoa học - công nghệ.

Trong hệ sinh thái các doanh nghiệp khởi nghiệp, nếu tạo được sự liên kết chặt chẽ với các cố vấn tài chính và nguồn huy động vốn, sẽ thúc đẩy hành động và giúp doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững.  Hiện nay, nhiều trường Đại học đã bắt đầu thực hiện tốt việc kết nối này như Đại học Quốc gia, Đại học Bách Khoa, Ngoại thương… cùng các trung tâm công nghệ - tài chính như VNVON nhằm giúp huy động vốn, phân tích tính khả thi và hành vi của doanh nghiệp hiệu quả.

Mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp khởi nghiệp đã và sẽ tiếp tục mở rộng để hỗ trợ tư vấn kinh doanh, giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn tối ưu như P2P Lending, và phương thức này hứa hẹn mang những sắc màu mới trên thị trường tài chính.

 

Công ty cổ phần Kết nối Tài chính Việt Nam - VFL JSC.,

Hotline: 1800 0052

Website: http://vnvon.com

Địa chỉ: Tầng 25, Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, Hà Nội

VNVON – NƠI CƠ HỘI GẶP GỠ

 

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1