GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Sôi nổi Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIII – năm 2019

Đăng lúc: 09/11/2019 10:24 (GMT+7)

- Sáng nay 9/11, tại sân vận động huyện Quan Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc toàn tỉnh lần thứ XIII – năm 2019.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện.

IMG_7797.JPG
Bà V
ương Thị Hải Yến
-  Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Thanh Hóa cùng các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi thể thao các dân tộc toàn tỉnh lần thứ XIII năm 2019.

Tham dự hội thi năm nay có gần 400 vận động viên (VĐV) của 11 huyện miền núi gồm: Thạch Thành, Cẩm Thủy, Như Xuân, Như Thanh, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Sơn, Mường Lát và đoàn chủ nhà Quan Hóa. Các vận động viên tranh tài ở 5 môn gồm: Bóng chuyền (5 đội nam, 3 đội nữ), đẩy gậy (16 hạng cân nam, nữ), tung còn (cá nhân nam, nữ; đồng đội nam, nữ), bắn nỏ (cá nhân nam, nữ; đồng đội nam, nữ), kéo co (7 đội nam, 5 đội nữ). So với các hội thi trước, quy mô, cách thức tổ chức đã được cải thiện theo hướng nâng cao chất lượng công tác điều hành các cuộc thi đấu, trọng tài. Các đoàn tham gia hội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo với những VĐV tiêu biểu, xuất sắc nhất, cũng như phấn đấu đạt thành tích, thứ hạng tốt nhất.

Với tư cách là đơn vị đăng cai hội thi, huyện Quan Hóa đã làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, sân bãi, nơi diễn ra các môn thi đấu của hội thi, tổ chức lễ khai mạc vừa mang đậm những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số, vừa thể hiện được những nét đẹp, sự khỏe khoắn của các môn thể thao dân tộc đã gắn liền với đời sống, lao động của người dân khu vực miền núi xứ Thanh.

IMG_7803.JPG

IMG_7820.JPG
Các VĐV tranh tài môn: Đẩy gậy, bắn nỏ.

Được tổ chức 2 năm 1 lần, những năm qua Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số đã trở thành hoạt động truyền thống, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của đồng bào các dân tộc thiểu số phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Đây là dịp hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, là cơ hội để đồng bào các dân tộc thiểu số ganh sức, đua tài trong thi đấu thể dục thể thao, học tập; trao đổi kinh nghiệm gìn giữ, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống.

Qua hội thi, tỉnh Thanh Hóa sẽ lựa chọn các VĐV xuất sắc tham gia các hội thi, giải đấu cấp khu vực và toàn quốc trong thời gian tới. Hội thi sẽ kết thúc vào ngày mai (10/11). Ban tổ chức sẽ trao 24 bộ huy chương cho các VĐV, tập thể giành thứ hạng cao tại 24 nội dung thi đấu của hội thi; trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đội xuất sắc nhất.

Nguyễn Đạt

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1