GMT+7
Trang chủ / Kinh tế

Nâng cao năng lực lao động trong khu vực Hợp tác xã

Đăng lúc: 30/11/2020 16:42 (GMT+7)

- Ngày 30/11, tại TP Thanh Hóa, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Nâng cao kỹ năng lao động trong khu vực Hợp tác xã tại Việt Nam”.

IMG_6754.JPG
To
àn cảnh diễn đàn.

Hiện nay, quy mô thành viên của HTX và tổ hợp tác ngày càng tăng, đa dạng về loại hình, hình thức hợp tác ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, tầng lớp nhân dân, nhất là khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phù hợp với điều kiện của các địa phương; sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, góp phần tích cực cho tăng trưởng kinh tế của các địa phương. Theo thống kê, cả nước có 119.248 tổ hợp tác, 26.400 HTX và 100 liên hiệp HTX, thu hút hơn 8,1 triệu thành viên.

Đối với tỉnh Thanh Hóa đã có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng HTX. Cuối năm 2020, toàn tỉnh có 1.066 HTX, 1 Liên hiệp HTX, là một trong những địa phương có số lượng HTX trong tốp đầu cả nước.

IMG_ 6783.JPG
Đ
ồng chí Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận để làm rõ các nội dung về kỹ năng lao động Việt Nam và xu hướng cung cầu lao động trong bối cảnh tương lai việc làm của Việt Nam; thực trạng việc làm đáp ứng yêu cầu hội nhập và Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - giải pháp cho khu vực HTX; thực trạng tình hình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX giai đoạn 2016-2020, kế hoạch triển khai giai đoạn tới; thực trạng và giải pháp thu hút lực lượng lao động chất lượng cao vào khu vực HTX; Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa chủ động tích cực trong đào tạo nâng cao kỹ năng lao động HTX; thực trạng đào tạo nâng cao chất lượng lao động cho khu vực HTX nông nghiệp…

IMG_6786.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, các đồng chí: Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, đây là diễn đàn nhằm định hướng xây dựng kế hoạch nâng cao kỹ năng lao động của khu vực HTX, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Diễn đàn được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa là cơ hội để các địa phương, đơn vị tham dự diễn đàn, trong đó có tỉnh Thanh Hóa, từ đó có thêm định hướng và những giải pháp đổi mới, nâng cao kỹ năng lao động cho khu vực kinh tế tập thể, HTX, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của các các bộ, ngành Trung ương, để phong trào kinh tế tập thể, HTX của tỉnh Thanh Hóa ngày càng được củng cố, đổi mới và phát triển.

Đông Hoàng

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1