GMT+7
Trang chủ / Kinh tế

Agribank chi nhánh Thanh Hóa: Tốc độ tăng trưởng nguồn vốn đạt 17,6%/năm

Đăng lúc: 22/05/2020 10:00 (GMT+7)

- Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, vị thế của Agribank Thanh Hóa được khẳng định, năng lực tài chính và thu nhập của người lao động được nâng cao... Đó là những dấu ấn quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ Agribank Thanh Hóa trong nhiệm kỳ qua.

Với tư duy đổi mới trong tiếp cận, hỗ trợ khách hàng, tổng nguồn vốn huy động trong 5 năm qua của Agribank Thanh Hóa có sự tăng trưởng đáng kể, tốc độ tăng trưởng nguồn vốn bình quân đạt 17,6%/năm (mục tiêu của Đảng bộ tăng 13,5%/năm). Nhận thức của cán bộ, đảng viên cũng dần chuyển biến trong công tác huy động vốn, Agribank Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tuyên truyền tiếp thị, quảng bá khách hàng, chủ động áp dụng nhiều loại sản phẩm tiền gửi, linh hoạt trong điều hành cơ chế lãi suất và kỳ hạn.

Đồng thời, Agribank Thanh Hóa đã đẩy mạnh mở rộng phát triển các sản phẩm dịch vụ, thực hiện cơ chế khoán gắn với việc phát động các phong trào thi đua khen thưởng để tạo động lực cho người lao động. Tăng trưởng dư nợ tín dụng được xem là một trong những dấu ấn quan trọng của Agribank Thanh Hóa trong nhiệm kỳ qua, khi tín dụng đối với “tam nông” (nông nghiệp, nông thôn, nông dân) chiếm tỷ trọng khá lớn, góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thống, đẩy mạnh phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại; ứng dụng công nghệ tin học, ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực, triển khai ứng dụng kịp thời các phần mềm hệ thống quản lý và dịch vụ thu hút khách hàng. Đồng thời, nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững thị phần là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ Agribank Thanh Hóa đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhờ đó, dư nợ tăng trưởng bình quân đạt 17,9%/năm (mục tiêu tăng 13%/năm).

 xe lưu động Agribank tại Ngọc Lặc.JPG

Mô hình xe lưu động về thôn, xã được xem là một trong những thành công giúp ngân hàng gần hơn với người dân.

Có thể nói, bước ngoặt trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tổ chức mạng lưới của Agribank Thanh Hóa có sự thay đổi lớn. Từ năm 2018 trở về trước, chi nhánh có mạng lưới hoạt động tại tất cả các huyện, thị xã trong tỉnh. Từ ngày 1/1/2019, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng thành viên, Agribank Thanh Hóa được chia tách, thành lập 3 chi nhánh loại I. Trong đó, Agribank Thanh Hóa có địa bàn hoạt động tại thành phố Thanh Hóa và 12 huyện, với mạng lưới gồm hội, sở, 16 chi nhánh loại II và 12 phòng giao dịch.

Song song với việc tăng trưởng dư nợ, nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt trong quản lý chất lượng tín dụng nên nợ xấu của chi nhánh đã liên tục giảm, thấp hơn nhiều so với mục tiêu của nhiệm kỳ đề ra.

Cùng với lãnh đạo phát triển kinh doanh, Đảng bộ Agribank Thanh Hóa luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện công tác từ thiện và an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng: Từ năm 2015 đến nay đã vận động cán bộ, đảng viên đóng góp, trích quỹ phúc lợi và tranh thủ nguồn vốn cấp trên để tài trợ hơn 50 tỷ đồng xây dựng 21 công trình an sinh xã hội. Ngoài ra hàng năm cán bộ, đảng viên còn đóng góp hàng tỷ đồng để ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh và tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết và Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Thời gian tới, Đảng bộ Agribank Thanh Hóa tiếp tục bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành ngân hàng, nhất là trong hệ thống Agribank về hoạt động tiền tệ, tín dụng để chủ động xây dựng kế hoạch và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp và có hiệu quả. Đồng thời tăng cường các biện pháp huy động vốn, tạo nguồn vốn ổn định, bảo đảm cân đối cho tăng trưởng tín dụng và khả năng thanh khoản.Trong đầu tư tín dụng, Agribank Thanh Hóa tiếp tục thực hiện phương châm “Tăng trưởng, an toàn, hiệu quả, bền vững”, xác định cơ cấu đầu tư theo hướng phục vụ trực tiếp sản xuất kinh doanh, xuất khẩu và nhu cầu đời sống.

Bước sang nhiệm kỳ mới (2020 - 2025), Agribank Thanh Hóa phấn đấu hàng năm tăng trưởng bình quân nguồn vốn từ 10%; dư nợ tín dụng từ 8,5%; doanh thu dịch vụ tăng trưởng từ 15%; bảo đảm thu nhập cho cán bộ, nhân viên...

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Agribank Thanh Hóa liên tục đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”. Trong đó, có 4/5 năm đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; được Tỉnh ủy Thanh Hóa tặng Bằng khen; luôn là một trong những chi nhánh dẫn đầu trong phong trào thi đua của Agribank. Năm 2016 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; nhiều năm liền được UBND tỉnh Thanh Hóa và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Cờ thi đua...

Đình Giang

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1