GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Xử lý sự cố sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 11/09/2020 11:13 (GMT+7)

- Ngày 9/9/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 12458/UBND-NN về xử lý sự cố sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

pate-minh-chay-3803-159871234553545978166-crop-15987123522671705452513.jpg
Sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới bị nhiễm vi khuẩn Clostridim botulinum typ B.

Theo đó, liên quan đến một số sản phẩm Pate Minh Chay bị nhiễm vi khuẩn Clostridim botulinum typ B (đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố vi khuẩn này có động lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong) được sản xuất bởi Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới có trụ sở tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh (Hà Nội), để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu: Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan, khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, giám sát, chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới theo nội dung Công văn số 1995/ATTP-NĐTP của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế gồm 13 sản phẩm: Pate Minh Chạy, Pate nấm hầu thủ, Ruốc men Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Đồng thời, điều tra khắc phục sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm. Thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm mà có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như mệt mỏi, sụp mi mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở nên đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong công tác kiểm tra, giám sát; kịp thời thu hồi và xử lý, không để 13 sản phẩm có độc tố gây hại sức khỏe người tiêu dùng của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới lưu thông trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm nêu trên đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

N.H

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1