GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Thêm một bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Đăng lúc: 02/10/2019 15:49 (GMT+7)

- Ngày 1/10, UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt bổ sung, điều chỉnh danh sách bệnh viện tham gia đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 – 2020 (đợt 14). Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Triệu Sơn có quy mô 300 giường bệnh. Thời gian qua, bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất và máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sỹ được đào tạo chuyên môn và không nâng cao. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh cho trên 130 nghìn lượt bệnh nhân ngoại trú và 21 nghìn lượt bệnh nhân nội trú. Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương, không những thế bệnh viện còn thường xuyên tiếp nhận và điều trị cho người bệnh các huyện lân cận.

IMG-3191.JPG
Bệnh viện Đa khoa Triệu Sơn trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là cơ hội để Bệnh viện Đa khoa Triệu Sơn nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn, tiếp cận với những kỹ thuật mới, tiên tiến cùng phương pháp điều trị mới trong khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân địa phương cũng như các huyện lân cận. Theo đó, người dân địa phương vẫn có thể tiếp cận được với nhiều dịch vụ y tế hiện đại ngang tầm trung ương, tiết kiệm chi phí, đồng thời góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

V.A

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1