GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Thanh Hóa: 10 người nghi nhiễm Covid-19 cho kết quả âm tính

Đăng lúc: 31/07/2020 16:16 (GMT+7)

- Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa sáng 31/7 cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 10 người nghi nhiễm dịch Covid-19 tại Thanh Hóa là âm tính.

Cụ thể, trong 2 ngày 29 và 30/7, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận có 10 ca nghi nhiễm Covid-19 được cách ly, giám sát chặt chẽ tại các cơ sở y tế các huyện (TP Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Hậu Lộc, Như Thanh, Quảng Xương và Hà Trung). 

Đa số những người bị nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19 đều đi từ Đà Nẵng về và có biểu hiện ho.  Một số trương hợp có biểu hiện sốt nhẹ, đau rát họng. Tất cả các trường hợp nói trên đều đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa kịp thời lấy mẫu xét nghiệm và vẫn đang được theo dõi, cách ly, giám sát tại cơ sở y tế các địa phương và Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Trước đó, ngày  29/7/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số: 1767-CV/TU về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh. Địa phương nào tổ chức thực hiện không nghiêm túc, phát hiện không kịp thời, để người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú, để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Đình Giang

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1