GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Quý I/2018: Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người cao tuổi

Đăng lúc: 27/04/2018 08:56 (GMT+7)

- Cùng với nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe khác, trong tháng 4 năm 2018, Vinamilk tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại TP Huế và Mỹ Tho, nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 - 2020.

Hình 1.jpg
Bác sỹ Chuyên khoa 1 Lê Thị Kim Huệ - nguyên Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục sức khoẻ Trung tâm dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh chia sẻ với người cao tuổi tại hội thảo.

Qua chuỗi hội thảo, Vinamilk cho thấy sứ mệnh của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc để phát huy vai trò của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Bác sĩ chuyên khoa 1 Lê Thị Kim Huệ - nguyên Trưởng khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh, người cao tuổi tại Việt Nam chiếm hơn 60% dân số và có tuổi thọ trung bình là khoảng 75 tuổi. Trong đó chỉ có khoảng 5% là người cao tuổi có tình trạng sức khoẻ tốt, 80% có tình trạng sức khoả trung bình hoặc kém và 15% đang mang các bệnh tật khác nhau.

Nguyên nhân phần lớn dẫn đến tình trạng sức khoẻ kém của người cao tuổi phần lớn là do tuổi tác. Tuổi tác làm tăng quá trình lão hoá, ảnh hưởng đến chức năng và các cơ quan của người cao tuổi. Chính vì vậy công tác chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi là việc cần được chú trọng đối với mỗi gia đình cũng như doanh nghiệp, đoàn thể trong xã hội.

Hình 2.jpg
Hội thảo thu hút đông đảo người tham gia.

Các hoạt động hữu ích tại các buổi hội thảo tư vấn sức khoẻ cho người cao tuổi do Vinamilk tổ chức trong tháng 4/2018 như đo loãng xương và các thông tin tư vấn chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi đã thu hút số lượng người tham gia lên tới khoảng 1.000 người, trong đó có sự tham gia của tổ trưởng và tổ viên các tổ hội và thành viên các Câu lạc bộ dưỡng sinh thành phố. Tham dự hội thảo có đội ngũ các bác sĩ uy tín tư vấn giúp người cao tuổi có nhiều thông tin hơn về chế độ dinh dưỡng của bản thân cũng như chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Tại hội thảo lần này, Bác sỹ chuyên khoa 1, Nguyễn Thị Ánh Vân - Trung tâm dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh đã giúp người tham dự có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho người cao tuổi. Theo chia sẻ của bác sỹ, tuổi tác làm tăng quá trình lão hóa, ảnh hưởng đến chức năng và các cơ quan của người cao tuổi như mắt nhìn kém, tai nghe kém, mũi và lưỡi giảm cảm nhận mùi và vị và sức nhai giảm, đồng thời nước bọt giảm tiết nên khó nuốt thức ăn, giảm cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, nội tạng bên trong cũng lão hóa do tuổi tác. Dạ dày và ruột teo nhỏ, giảm tiết dịch vị gây khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, chức năng của tim, gan, thận suy giảm và nhu động ruột giảm gây táo bón. Từ đó, bác sỹ đưa ra lời khuyên cho người cao tuổi về chế độ ăn uống hợp lý như ăn đủ nhu cầu cơ thể, lựa chọn thực phẩm có lợi, cách chế biến phù hợp và đảm bảo khẩu vị, cùng với các thực phẩm bổ sung. Đặc biệt, bác sỹ khuyên người cao tuổi nên bổ sung sữa để phóng tránh loãng xương, nạp thêm đạm, vitamin D,B, các chất khoáng.

Như vậy, trong cả quý I/2018, Công ty Vinamilk đã đem được những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khoẻ đến gần 2.000 người cao tuổi tại các tỉnh thành. Trong năm 2017, Vinamilk cũng đã chăm sóc sức khỏe cho gần 150.000 người cao tuổi trên toàn quốc. Chuỗi các hội thảo được tổ chức không chỉ mang ý nghĩa tạo ra nơi gặp gỡ, giao lưu cho người cao tuổi, mà còn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe đồng thời xây dựng thói quen vận động tới cộng đồng người cao tuổi ở Việt Nam. Đây cũng là chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu “chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam” đến năm 2018 của Vinamilk, góp phần đóng góp các giá trị cho cộng đồng, việc mà một doanh nghiệp mong muốn phát triển bền vững luôn chú tâm mang lại.

Hình 3.jpg
Người cao tuổi được tư vấn để lựa chọn loại sữa phù hợp với tình trạng sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của mình.

Cũng tại chương trình, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi. Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent Mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém, đáp ứng 100% hàm lượng plant sterol theo khuyến nghị FDA Hoa Kỳ giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, Vinamilk còn có dòng sản phẩm Vinamilk CanxiPro - sản phẩm bổ sung Canxi và Đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ, sản phẩm Vinamilk Sure Diecerna - có chỉ số đường huyết thấp (GI = 27,6) giúp bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1