GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Phớt lờ lệnh cách ly, người dân TP Thanh Hóa vẫn tụ tập đông người, không đeo khẩu trang

Đăng lúc: 08/04/2020 08:52 (GMT+7)

- Sau một tuần thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19, một số nơi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn diễn ra tình trạng tập trung đông người, thậm chí một số người còn không đeo khẩu trang.

Trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân tỉnh Thanh Hóa đang dồn sức phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì tại một số nơi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn diễn ra tình trạng tập trung đông người, thậm chí một số người còn vô ý thức không đeo khẩu trang, phớt lờ Chỉ thị 16 của  Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của cơ quan chức năng trong tỉnh.

1.jpg
Tình
trạng người dân tập trung  mua, bán đất vẫn diễn ra tại vực khu đô thị Nam Đông Phát, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

Theo ghi nhận của phóng viên khoảng 16 hàng ngày, tại các khu vực khu đô thị Nam Đông Phát, phường Quảng Thành; khu Đông Phát, phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) tập trung khá đông người. nơi hàng chục thanh, thiếu niên vẫn tập trung đá bóng; người lớn tuổi cũng tụ tập tập thể dục nhịp điệu hay đi bộ bất chấp những khuyến cáo của cơ quan chức năng về nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

2.jpg
Người lớn, trẻ nhỏ tập trung đi bộ, tập thể dục nhịp điệu
trong công viên.

CT4.jpg
Thanh, thiếu niên vẫn tập trung đá bóng.

Việc người dân duy trì thói quen tập luyện thể dục trong công viên nhằm nâng cao sức khỏe là đáng hoan nghênh, nhưng hiện nay diễn biến dịch bệnh  phức tạp, người dân cần hạn chế tiếp xúc và tổ chức các hoạt động tại các nơi công cộng, kể cả các công viên. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để chấm dứt tình trạng trên.

X.C

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1