GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Đăng lúc: 29/05/2018 22:03 (GMT+7)

- Sáng nay (29/5), Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 25 - 31/5).

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 6 triệu ca tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá (trong đó Việt Nam khoảng 40.000 người, chưa kể đến 70% phụ nữ và 50% trẻ em bị ảnh hưởng sức khỏe không nhỏ do hít phải khói thuốc lá thụ động).

 mit tinh.jpg
Toàn cảnh lễ mít tinh.

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch” và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018, đồng thời trước thực trạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay, các bệnh liên quan đến tác hại của thuốc lá không ngừng gia tăng, tỷ lệ bệnh nhân mắc  bệnh tim mạch, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính luôn chiếm tỷ lệ cao; Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân hãy cùng chung tay góp sức cho công tác phòng chống tác hại thuốc lá; tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi người bằng hành động cụ thể “không hút thuốc hoặc bỏ hút thuốc” để hướng tới mục tiêu bảo vệ thế hệ hiện tại và tương lai tránh khỏi những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Ngoài ra, không hút thuốc lá cũng là cách giảm tối thiểu các hậu quả về kinh tế, môi trường và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngay sau lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh đã tổ chức diễu hành tuyên truyền, chuyển tải các thông điệp kêu gọi mọi người cùng xây dựng môi trường không khói thuốc lá trên các tuyến phố chính của TP Thanh Hóa.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1