GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Hành khách bay từ các nước ASEAN đến Việt Nam phải cách ly 14 ngày

Đăng lúc: 18/03/2020 10:00 (GMT+7)

Từ 00 giờ 00 phút ngày 18/3/2020, tất cả hành khách hàng không tới Việt Nam tới từ các nước ASEAN hoặc có thời gian trước đó 14 ngày tại các quốc gia ASEAN đều phải cách ly phòng dịch Covid-19 trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

 Hành khách bay từ các nước ASEAN đến Việt Nam phải cách ly 14 ngày.jpg

Hành khách kê khai y tế tại sân bay. (Ảnh: tuoitre.vn)

Chiều 17/3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi Công văn hỏa tốc số 2364/BGTVT-VT tới Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) chỉ đạo các hãng hàng không thông báo tới tất cả các hành khách từ các nước ASEAN hoặc đã từng có thời gian trong 14 ngày gần đây đã có mặt tại ASEAN sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh khi tới Việt Nam.

Cụ thể, Công văn cho biết: Nhằm thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong việc đẩy mạnh phòng chống Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo tới tất cả hành khách từ các nước khu vực ASEAN cân nhắc kỹ việc mua vé đến Việt Nam. Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày kể từ ngày trước ngày nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Việc cách ly này có hiệu lực từ 00 giờ 00 phút ngày 18/2/2020.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan có trách nhiệm yêu cầu bắt buộc các hãng hàng không của Việt Nam khi thực hiện các chuyến bay quốc nội phải yêu cầu tất cả hành khách thực hiện kê khai y tế bắt buộc (hành khách phải kê khai trung thực hành trình của mình trong 14 ngày trước đó) khi làm thủ tục hàng không (Check-in). Các hãng hàng không và sân bay có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn hành khách sử dụng hình thức kê khai điện tử nhằm hạn chế tối đa sự phiền hà cho hành khách khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc.

Các hãng hàng không phải thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1