GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Cơ sở y tế tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 01/08/2020 14:06 (GMT+7)

- Ngày 31/7, Sở Y tế Thanh Hóa có công văn về việc củng cố, tăng cường các biện pháp phòng, điều trị và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh.

IMG_8450.JPG
Người dân thực hiện khai báo y tế trước khi vào khám
tại các bệnh viện.

Theo đó, trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của dịch, giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh củng cố, khôi phục, triển khai ngay một số nội dung: Khẩn trương rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm các quy định về các biện pháp phòng, và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin về dịch tễ: diễn biến dịch, danh sách các trường hợp về từ vùng dịch cần giám sát, theo dõi…. từ Bộ Y tế, Sở Y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để phổ biến cho các cán bộ được phân công nắm vững, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, sàng lọc, khám bệnh… tránh bỏ sót các trường hợp có yếu tố nguy cơ, bệnh nhân nghi ngờ vào khám bệnh, chữa bệnh mà không được phát hiện, cách ly kịp thời.
Tăng cường các biện pháp sàng lọc, phối hợp với đơn vị y tế dự phòng cùng cấp thực hiện điều tra dịch tễ, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp, các ca bệnh nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ không rõ ràng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Không để tình trạng bỏ sót hoặc phát hiện muộn ca bệnh. Định kỳ triển khai tự đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch bệnh của cơ sở khám chữa bệnh theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 về việc ban hành “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, báo cáo đầy đủ theo hướng dẫn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.
Rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn phòng chống dịch của bệnh viện và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá. Rà soát, củng cố hoàn thiện, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Bộ Y tế, Sở Y tế.

Vân Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1