GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

BHXH tỉnh Thanh Hóa: Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025

Đăng lúc: 09/06/2020 14:00 (GMT+7)

- Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: “Công chức, viên chức BHXH tỉnh Thanh Hóa nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025”.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, 5 năm qua (2015 - 2020), BHXH tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành theo chủ đề từng năm. Các phong trào thi đua đã tạo không khí làm việc hăng say và trở thành động lực để CBVC phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Giám đốc BHXH tỉnh phát động phòng trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Giám đốc BHXH tỉnh phát động phòng trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025.

Tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 3.167.722 người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tăng 562.157 người (tăng 21,6%). Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Tỷ lệ bao phủ BHYT vượt so với chỉ tiêu Chính phủ giao. Đến năm 2019, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 89,3% dân số, vượt 1,8% so với chỉ tiêu của Chính phủ giao. Bên cạnh đó, công tác khám, chữa bệnh được tăng cường, từng bước nâng cao vai trò quản lý, trách nhiệm trong công tác kiểm soát quỹ khám chữa bệnh theo dự toán được giao; công tác giải quyết hồ sơ và chi trả BHXH, BHTN được duy trì tốt, giải quyết kịp thời, đúng quy định, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết chế độ theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam; công tác truyền thông phát triển đối tượng được đổi mới toàn diện, linh hoạt trong việc tiếp cận, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, nhất là công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện... Phấn đấu đến năm 2025 đạt khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; có khoảng 55% số người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, BHXH hàng tháng và trợ cấp hưu trí xã hội; chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia BHXH đạt mức 85%; phát triển đối tượng để đến hết năm 2025 đạt tỷ lệ trên 95% dân số tham gia BHYT...

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra, củng cố vững chắc hệ thống an sinh xã hội, tiến tới thực hiện BHXH cho mọi người lao động và thực hiện BHYT toàn dân, tại hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 của BHXH tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025, với chủ đề: “Công chức, viên chức BHXH tỉnh Thanh Hóa nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025”.

Tại hội nghị, thừa  ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh Thanh Hóa đã trao Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019” của BHXH Việt Nam cho 2 đơn vị là BHXH huyện Hoằng Hóa và BHXH huyện Thường Xuân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành BHXH Thanh Hóa; 2 tập thể và 34 cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Hội nghị đã bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước ngành BHXH Việt Nam lần thứ V.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1