GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Sức khỏe

Bá Thước diễn tập phòng chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: 18/03/2020 19:16 (GMT+7)

- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều 18/3, tại khu cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.

Tham dự buổi diễn tập là cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, công an huyện và CBVC, NLĐ Trung tâm y tế dự phòng, Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước.

IMG_0429.jpg
Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi diễn tập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Bá Thước đã đưa ra tình huống giả định: Trên địa bàn huyện có một số đối tượng là người địa phương trở về từ vùng dịch có nguy cơ nhiễm bệnh, cần tiếp nhận đưa vào khu cách ly tập trung của huyện để tiến hành cách ly theo dõi. Tại nơi cách ly tập trung các đối tượng được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly để phòng, chống dịch; tuyên truyền hướng dẫn cách phòng tránh khi tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh; triển khai khoanh vùng, phun thuốc khử trùng quanh khu vực cách ly; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, nếu có trường hợp dương tính với vi rút chuyển bệnh nhân về bệnh viện đa khoa huyện tiến hành điều trị.

1101.jpg
Hình ảnh tại buổi diễn tập.

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid-19; đánh giá khả năng, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời xử lý tình huống nếu có dịch xẩy ra trên địa bàn.

Thế Anh

1 Bình luận
  • Lợi Nobi - 19/03/2020 14:21 (GM+7)
    Song song với việc trang bị cho cán bộ các cấp kiến thức về phòng tránh dịch và ứng phó khi có dịch xảy ra thì cũng nên tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về tính chất và nguy cơ lây nhiễm của dịch covid 19 thông qua đài phát thanh của thôn xã nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về chính sách của Đảng và ý thức cộng đồng để từ đó ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Cùng chung tay để đẩy lùi Đại dịch này
Ý kiến bạn đọc
4