GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Xúc động những hình ảnh ân cần giữa mùa dịch: "Ai cần cứ đến lấy"

Đăng lúc: 05/04/2020 19:44 (GMT+7)

"Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác. Mỗi người một gói, không sợ hết, chỉ lấy đủ dùng. Chia sẻ cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19". Thông điệp ấm áp, nhân văn được treo tại cổng chính Ký túc xá Mễ Trì (Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội) đã sưởi ấm lòng người giữa những ngày căng thẳng của dịch bệnh Covid-19.

 3.jpg

Chị Phạm Thị Hạnh ở Quận Thanh Xuân chia sẻ, chị đã muốn rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh những người lao động, dân nghèo và các sinh viên tìm đến địa chỉ này để nhận những suất ăn miễn phí thấm đẫm ân tình. Giữa những ngày căng thẳng vì dịch bệnh, khi các hàng quán đóng cửa gần hết, sinh viên và nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang đứng trước rất nhiều thử thách của cuộc sống hàng ngày thì những suất ăn này đủ để lòng người ấm áp hơn.

 4.jpg

Câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn này được một nhóm tình nguyện viên phối hợp với một số cựu sinh viên tại Ký túc xá Mễ Trì triển khai, với mục đích tặng những suất ăn miễn phí cho sinh viên nội trú tại Ký túc xá cũng như người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội, chung tay chống dịch Covid-19.

Hoạt động này cũng được tổ chức tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Nội. Ngoài Ký túc xá Mễ Trì, các suất ăn miễn phí của chương trình được phát tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám; 420 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), số 1A Yết Kiêu (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thời gian dự kiến sẽ diễn ra cho đến khi hết mùa dịch. Mỗi ngày, có hàng trăm suất ăn được phát. Ở mỗi điểm phát, đều có dòng chữ mộc mạc, chân tình: "Ai cần cứ đến lấy ".

 5.jpg

Hoạt động "Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19" nhận được nhiều chia sẻ và hoan nghênh của cộng đồng. Nhiều người khó khăn đã tìm đến các địa chỉ để lấy một suất ăn về dùng. Cùng với thông điệp gửi đến những người cần giúp đỡ, chương trình cũng có các nội dung nhắc nhở mọi người thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đứng cách nhau 2 mét để nhận phần ăn miễn phí.

 6.jpg

Đại diện nhóm tình nguyện có ý tưởng tổ chức hoạt động ý nghĩa này chia sẻ, có rất nhiều người đã ủng hộ ý tưởng bằng cách đóng góp những vật dụng, thực phẩm thiết thực như trứng, mì, gạo, khẩu trang, tiền… Từ những đóng góp này, mỗi gói quà có giá trị khoảng 20.000 đồng. “Thực đơn” gồm hai gói mì tôm, hai cái xúc xích và hai quả trứng, hoặc sẽ đổi sang cháo thịt, xúc xích ăn liền và gạo.

Nhóm tình nguyện cũng chia sẻ mong muốn giúp đỡ những người khó khăn đỡ đi những gánh nặng trong mùa dịch, nhưng không ồn ào ầm ĩ, nhất là đảm bảo an toàn, góp phần phòng chống dịch.

Theo Báo Văn hóa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1