GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Trao tặng dụng cụ học tập cho 300 trẻ em tàn tật, mồ côi

Đăng lúc: 19/04/2018 10:55 (GMT+7)

- Sáng 18/4, tại Công ty CP Thiết bị Hồng Đức, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng 300 bộ bàn ghế học tập cho 300 em học sinh bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông là trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh có thành tích vượt khó lên trong học tập do tổ chức Terre des Hommes Cộng hòa Liên bang Đức hỗ trợ. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2018).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và 108 em học sinh đại diện 300 trẻ em tàn tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh được tặng quà của tổ chức Terre des Hommes.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay số lượng người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh rất đông, trong đó trẻ mồ côi trên 21.000 cháu. Những năm qua cùng với chính sách quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, sự cố gắng nỗ lực vươn lên của chính bản thân các cháu và gia đình có hoàn cảnh không may mắn thì sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước giúp đỡ về vật chất, động viên tinh thần giúp họ vượt qua khó khăn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ của tổ chức Terre des Hommes cũng như sự quan tâm đặc biệt của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam dành cho tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí mong rằng tổ chức Terre des Hommes và Trung ương Hội tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ và có nhiều hoạt động trong công tác chăm sóc người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh dành nhiều sự quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm sóc giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Được biết, đợt trao tặng này có tổng trị giá 315 triệu đồng. Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Thiết bị Giáo dục Hồng Đức trao tặng 3.000 quyển vở ghi cho 300 em học sinh.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1