GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Tổng giá trị các hoạt động Chữ thập đỏ ước đạt 46 tỷ đồng

Đăng lúc: 30/06/2020 09:00 (GMT+7)

- Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tập trung chỉ đạo củng cố tổ chức hội, tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, qua đó chất lượng và hiệu quả trong hoạt động nhân đạo ngày càng được nâng cao; một số hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững tiếp tục được duy trì và nhân ra diện rộng.

Đồng thời thu hút sự tham gia ngày càng nhiều của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong các phong trào do hội phát động, tiếp tục có những đóng góp tích cực trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo đó, tổng trị giá các hoạt động trong 6 tháng đầu năm ước đạt 46 tỷ đồng, giúp  đỡ cho gần 120.500 lượt đối tượng và bằng 85% so với chỉ tiêu, kế hoạch năm; hiệu quả hoạt động đạt trên 22 lần so với tổng kinh phí Nhà nước cấp cho 3 cấp hội hoạt động trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, riêng tổng giá trị các hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo ước đạt trên 38 tỷ  đồng, giúp đỡ cho trên 89.200 lượt người, nổi bật với hoạt động “Tháng Nhân đạo”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; mô hình “Bếp ăn tình thương” phát suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2020” đã trao tặng 63.588 suất quà Tết và các hỗ trợ khác như: làm nhà, tặng bò, xây dựng điểm trường học, khám bệnh cấp thuốc...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhu cầu máu dùng trong cấp cứu và điều trị người bệnh, Tỉnh Hội đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tăng cường chỉ đạo tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, gắn với tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức nhiều điểm hiến máu ở các cơ quan, đơn vị; tích cực tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” và tuyên truyền, phổ biến thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Qua đó, phong trào tiếp tục có sự lan tỏa rộng khắp và đã tổ chức triển khai có hiệu quả 65 sự kiện và ngày hội hiến máu tình nguyện ở địa phương, đơn vị, cơ bản đáp ứng được nhu cầu máu dùng trong cấp cứu và điều trị trên địa bàn. Tính từ ngày 1/1 đến ngày 15/6/2020, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 16.500 đơn vị máu.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1