GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn hỗ trợ em Lê Thị Hằng 96 triệu đồng

Đăng lúc: 14/10/2020 16:32 (GMT+7)

- Chiều 13/10, Quỹ khuyến học Mía đường Lam Sơn đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho em Lê Thị Hằng (học sinh Trường THPT Thọ Xuân 5), đạt 28 điểm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, mỗi tháng Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn sẽ hỗ trợ 2.000.000 đồng (trong suốt thời gian 4 năm học đại học) với tổng số tiền 96.000.000 đồng cho em Lê Thị Hằng.

1.jpg
Ông Lê Văn Tam - Chủ tịch Hội đồng Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn trao tiền hỗ trợ cho em Lê Thị Hằng.

Với số tiền hỗ trợ này, ông Lê Văn Tam - Chủ tịch Hội đồng Quỹ khuyến học mía đường Lam Sơn mong muốn em Hằng tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong quá trình học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao nhất trong học tập, xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của gia đình và các nhà hảo tâm.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Thọ Xuân cũng đã tặng quà cho em Lê Thị Hằng.

Như Báo Văn hóa Đời sống đã đưa tin, em Lê Thị Hằng sinh ra trong gia đình có 3 chị em gái, ở xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân,  Hằng là con đầu, em thứ hai đang học lớp 7 và em út học lớp 2. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Hằng đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học khối C là 28 điểm, trong đó Văn 9 điểm, Lịch sử 9,25 điểm, Địa lý 9,75 điểm. Tuy nhiên, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có những lúc tưởng chừng như Hằng phải tạm gác lại ước mơ vào đại học của mình để đi làm phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học.

Biết được hoàn cảnh của Hằng, nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm đã kịp thời hỗ trợ về vật chất và tinh thần, tiếp bước cho hành trình vào đại học của Hằng không bị dang dở.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1