GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Khởi công xây dựng điểm trường khu Húng

Đăng lúc: 11/07/2019 16:00 (GMT+7)

Ngày 10/7, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) phối hợp với Câu lạc bộ Thiện Nguyện Xanh tổ chức khởi công xây dựng điểm Trường Tiểu học tại thôn Húng, xã Giao Thiện.

khoi cong xay dung.jpg
Lễ khởi công xây dựng điểm Trường Tiểu học tại thôn Húng, xã Giao Thiện.

Thôn Húng xã Giao Thiện huyện Lang Chánh là một trong những thôn khó khăn nhất huyện Lang Chánh, điểm trường Tiểu học thôn Húng thuộc trường tiểu học Giao thiện, vốn có cơ sở vật chất thiếu thốn, các phòng học đã bị xuống cấp nghiêm trọng, các em học sinh không thể tiếp tục học tập được nữa. Trước những khó khăn đó, câu lạc bộ Thiện Nguyện Xanh Thanh Hóa đã, vận động các thành viên, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng điểm trường để các em có lớp học kịp năm học mới. Qua đó điểm trường sẽ được xây dựng kiên cố với 3 phòng học, 1 phòng giáo viên, công trình phụ, láng trên 200m2 sân chơi, cột cờ, cây xanh trên tổng diện tích xây dựng hơn 300m2 với kinh phí gần 600 triệu đồng.

Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Lang Chánh, giúp cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho Trường Tiểu học Giao Thiện, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường cùng toàn thể nhân dân thôn Húng. Dự kiến điểm trường sẽ nhanh tróng hoàn thành và được đưa sử dụng từ năm học mới 2019-2020.

Đình Toàn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1