GMT+7
Trang chủ / Thời sự

Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

Đăng lúc: 12/07/2019 16:14 (GMT+7)

- Sáng 12/7, tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo (TP Thanh Hóa) đã diễn ra Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm và hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

1.jpg
Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương gian hàng trương bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.

Đến dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Sơn La và Nghệ An, các sở, ban, ngành của tỉnh; huyện, thị, thành phố và các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Lễ khai trương, trưng bày, giới thiệu sản phẩm năm nay thu hút 90 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, HTX, huyện, thị, thành phố trong và ngoài tỉnh. Các gian hàng không những trưng bày nông sản, thực phẩm là thế mạnh của địa phương mình mà còn có những sản phẩm của nông nghiệp công nghệ cao, được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Thời gian trưng bày kéo dài trong vòng 3 ngày (từ 12/7 đến 14/7).

2.JPG
3.JPG
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm các gian hàng.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền, nhấn mạnh: Đây là hoạt động thường niên, là giải pháp thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Đồng chí nghị các sở, ban, ngành, các địa phương đẩy mạnh việc trao đổi hàng hoá để nhân dân tiếp cận với thực phẩm, nông sản an toàn ngày càng thuận lợi hơn. Ban tổ chức nghiên cứu kéo dài thời gian trưng bày sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnhThanh Hoá năm 2019. Đồng thời, giới thiệu hệ thống quản lý thực phẩm an toàn, phần mềm giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn.

5.jpg
Các đơn vị ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn năm 2020.

Theo báo cáo, trong năm 2018 sản xuất, tiêu thụ và kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm tiếp tục duy trì tăng trưởng khá. Diện tích đất nông nghiệp lớn là điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản địa phương. Các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được kinh thành, nhân rộng, tăng cả 3 tiêu chí về số chuỗi, số sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi và số cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Kết quả tính đến nay, Thanh Hóa đã hình thành vùng thâm canh lúa chất lượng cao, các huyện Thiệu Hóa, Quảng Xương, Hoằng Hóa… đã xây dựng cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất lúa giống thuần, thực hiện liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm theo chuỗi giá trị; hình thành 97 vùng sản xuất rau chuyên canh an toàn tập trung với diện tịch 485,1 ha được cấp giấy chứng nhận theo quy trình VietGap; có 130 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện, trong đó có 30 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được chứng nhận; có 240 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn được chứng nhận đủ điều kiện ATTP, 224 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn tại các xã, thị trấn thực hiện thí điểm ATTP và khu đông dân cư; toàn tỉnh có 60 chợ được công nhận chợ ATTP…

6.jpg
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 đơn vị.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, trách nhiệm vê ATTP của người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng. Hoạt động kết nối cung cầu, giới thiệu sản phẩm sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đã thu hút hơn 2.000 lượt khách tham quan và mua sắm…

Cũng trong hội nghị, các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết 34 hợp đồng tiêu thụ nông sản, thực phẩm năm 2020. Nhân dịp này, 9 đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích.

Vân Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1