GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Hơn 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Lam Sơn”

Đăng lúc: 11/07/2019 18:00 (GMT+7)

- Trong 2 ngày 7-8/7, huyện Thọ Xuân phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (HMTN), Trung tâm Huyết học - Truyền máu Thanh Hóa tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Lam Sơn”. Hơn 1.500 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Thọ Xuân tham gia.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã phát động hưởng ứng phong trào HMTN trên toàn địa bàn huyện; đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, tích cực tham gia HMTN của các tầng lớp nhân dân, cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông về phong trào HMTN, tăng cường tham gia HMTN trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên nhằm tăng cường số lượng máu cho các bệnh viện phục vụ cấp cứu, điều trị. BTC tiếp nhận 961 đơn vị máu, vượt 161 đơn vị so chỉ tiêu đặt ra.

Cũng trong ngày 7/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với CLB Tuyên truyền vận động HMTN tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Sắc màu hành trình đỏ”, hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối Dòng máu Việt” lần thứ VII, năm 2019. Đây là Ngày hội hiến máu dành cho các tình nguyện viên Hành trình đỏ mùa thứ 7 tại tỉnh Thanh Hóa được trải nghiệm công tác tuyên truyền, vận động HMTN với mong muốn cộng đồng cùng tham gia hiến máu để cứu giúp người bệnh, đồng thời những giọt máu cho đi sẽ góp phần kết nối tình yêu thương giữa những người có chung dòng máu Việt.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1