GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi tỉnh: Tăng cường phối hợp các hoạt động nhân đạo

Đăng lúc: 22/08/2017 13:12 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Sáng 22/8, tại Hội trường Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Người cao tuổi và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2012 - 2017 và ký kết phối hợp hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ với Hội Người cao tuổi tỉnh giai đoạn 2017 - 2022.

 Hội CTĐ ký kết NCT.JPG

Ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh và bà Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2022.

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Người cao tuổi và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn 2012 - 2017, các cấp hội của hai đơn vị đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người cao tuổi, công tác nhân đạo và các chính sách an sinh xã hội, thông qua các buổi sinh hoạt ở cơ sở. Tổ chức 200 buổi tuyên truyền trực tiếp và phát tờ rơi với các nội dung: phòng, chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; trồng và bảo vệ rừng...; tập huấn kiến thức về phòng, chống thiên tai, tổ chức 35 cuộc diễn tập phòng chống thiên tai tại cơ sở do Hội Chữ thập đỏ tổ chức đã có sự tham gia của gần 5.000 lượt người cao tuổi. Đặc biệt, trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò, uy tín của người cao tuổi trong xã hội. Hội Người cao tuổi tỉnh và các địa phương đã tập trung xây dựng trên 3.290 CLB người cao tuổi; 500 CLB liên thế hệ tự giúp nhau, thu hút trên 100.000 người cao tuổi tham gia. Mỗi năm có hàng chục nghìn người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà. Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các huyện hội đã tặng bò giống sinh sản hỗ trợ gia đình người cao tuổi ở vùng biên giới; tài trợ mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi khó khăn; tổ chức 32 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 8.346 lượt người cao tuổi...

Tại hội nghị, trên cơ sở đánh giá kết quả phối hợp giai đoạn 2012 - 2017, Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2022, trong đó tập trung vào các nội dung: tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên người cao tuổi trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, trên cơ sở làm tốt công tác từ thiện nhân đạo; tập huấn nâng cao nhận thức và hành vi cho người cao tuổi về chương trình phòng, chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai và chương trình quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm sóc tặng quà thăm hỏi những người cao tuổi cô đơn, khó khăn. Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở những địa bàn KT-XH khó khăn; phối hợp tham gia vận động nguồn lực, cung cấp trang bị, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động của lực lượng TNV CLB liên thế hệ tự giúp nhau....

Việc tiếp tục ký kết và triển khai chương trình phối hợp giữa hai hội mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh giải quyết tốt chính sách an sinh xã hội, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Huấn


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1