GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Báo Văn hoá và Đời sống trao quà “Nâng bước em tới trường” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đăng lúc: 14/07/2020 15:42 (GMT+7)

- Sáng ngày 14/7, Báo Văn hoá và Đời sống đã trao số tiền 3 triệu đồng từ quỹ “Nâng bước em tới trường” cho học sinh Trần Quốc Dũng (lớp 6A, Trường THCS Thái Hoà, huyện Triệu Sơn). Đây là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có bố và anh trai bị tai nạn vào đầu tháng 7 vừa qua.

ảnh 1(7).JPG
Đại  điện BCH Đoàn Thanh niên Báo Văn hoá và Đời sống trao số tiền 3 triệu đồng từ quỹ “Nâng bước em tới trường” cho học sinh Trần Quốc Dũng.

Học sinh Trần Quốc Dũng, lớp 6A, Trường THCS Thái Hoà (huyện Triệu Sơn) sinh ra trong gia đình có 3 anh em, bố mẹ đã chia tay nhau từ lâu. Cuộc sống vốn đã khó khăn, mọi chi phí sinh hoạt đều trông chờ từ công việc lao động chân tay, phụ hồ của bố và anh trai, nay mọi thứ dường như sụp đổ khi anh trai đầu Trần Văn Quân (20 tuổi) và bố là Trần Văn Tú không may bị tai nạn vào ngày 5/7/2020. Dũng còn lại người anh duy nhất là Trần Văn Dân (19 tuổi) hiện đang chăm sóc bố và anh trai tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Chia sẻ về cuộc sống khốn khó của bố con Trần Quốc Dũng, bà Hoàng Thị Lòng (bà nội) cho biết, do gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ chia tay nhau sớm nên trong 3 anh em chỉ còn cháu Dũng được ăn học, 2 anh đầu đã sớm phải bươn chải cuộc sống, cùng bố lo toan công việc gia đình, nuôi em ăn học. Trước đó, vào năm 2018, bố của Dũng không may bị tai nạn gãy 1 chân, mọi chi phí điều trị đều phải vạy mượn anh em họ hàng, đến nay khi vừa rút đinh và đang tập đi thì tai nạn lại bất ngờ ập đến với cả 2 bố con. Tiền nợ cũ chưa giải quyết được, nay tai nạn khiến anh Tú gãy cả 2 chân, đứa con trai đầu là Trần Văn Quân bị chấn thương nặng vùng đầu, cần phải mổ não.

Trong những ngày qua, biết chuyện bố và anh trai của Trần Quốc Dũng bị tai nạn, người dân địa phương và một số nhà hảo tâm, nhất là các thầy, cô giáo, học sinh trường THCS Thái Hoà không khỏi xót thương cho hoàn cảnh gia đình em. Cô Lê Thị Hoa - Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A (Trường THCS Thái Hoà) cho biết, mặc dù gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng em Trần Quốc Dũng luôn cố gắng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích trong học tập. Trong hoàn cảnh như hiện nay, nhà trường cũng đã quyên góp được một số tiền nho nhỏ để giúp đỡ gia đình, mặt khác cũng động viên em cố gắng theo đuổi con đường học tập.

Con đường phía trước của Dũng còn rất dài, song đứng trước biến cố lớn của cuộc sống, tương lai của em không biết bấu víu vào đâu, khi số tiền cần chi trả cho việc điều trị của bố và anh trai lên tới nửa tỷ đồng. Trước hoàn cảnh của em, nhiều cá nhân đã đứng ra kêu gọi ủng hộ, chia sẻ khó khăn với gia đình, giúp đỡ để em có thể tiếp tục đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Hoàng Thị Lòng (bà nội của Trần Quốc Dũng), thôn Thái Nguyên, xã Thái Hoà, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Số điện thoại: 0388.974.410. Hoặc anh Trần Văn Sự (chú ruột Trần Quốc Dũng) qua số tài khoản 65110002484678 (Ngân hàng BIDV chi nhánh Thuận An, Bình Dương). Số điện thoại 0787.777.713. Hoặc Báo Văn hóa và Đời sống, địa chỉ: Tầng 5, Trụ sở Hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh Thanh Hóa, số 9 – Lý Nam Đế - Phường Đông Hương – TP Thanh Hóa – Thanh Hóa.

H.A

3 Bình luận
  • Nguyễn bá phương đội 7 đồng minh thái hoà - 28/07/2020 08:11 (GM+7)
    Gđ xin cảm ơn nhửng tấm lòng vàng đả giúp đở gia đình chúc tất cả các nhà hảo tâm cùng toàn thể mọi người 1 sức khỏe
  • Trần văn ca - 15/07/2020 06:10 (GM+7)
    Cảm ơn báo văn hóa và đời sống rất nhiều ạ.
  • Tô Doãn Thịnh - 14/07/2020 16:24 (GM+7)
    TM. Tập thể trường THCS Thái Hòa - Triệu Sơn và gđ em Trần Quốc Dũng (Lớp 6A năm học 2019-2020) xin cảm ơn Báo Văn hóa & Đời sống (Thanh Hóa) đã trao suất học bổng 3 triệu đồng hỗ trợ gđ em Dũng trong lúc gđ rất khó khăn. Rất mong tiếp tục được Quý Báo làm nhịp cầu chia sẻ giúp đỡ gđ em Trần Quốc Dũng trong thời gian tới...
Ý kiến bạn đọc
2