GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Báo Văn hóa và Đời sống tiếp tục trao quà cho các em học sinh nghèo

Đăng lúc: 23/09/2019 11:55 (GMT+7)

- Sáng nay 23/9, tại Trường Tiểu học thị trấn Quảng Xương, Báo Văn hóa và Đời sống phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương tổ chức chương trình trao quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi trên địa bàn huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

f4e7e64fa7d3408d19c2.jpg
Đại diện Báo Văn hóa và Đời sống, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương trao 5 sổ tiết kiệm cho 5 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Tại đây, Báo đã trao 5 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng cho 5 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 5 trường: TH thị trấn Quảng Xương, TH Quảng Tân, THCS Quảng Trường, THCS Nguyễn Du, THCS Quảng Hải do Công ty Vũ Phong và Long Thành hotel (TP Sầm Sơn)  tài trợ. Đồng thời Báo VH&ĐS cùng với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai - Ichi - Life Việt Nam (chi nhánh Quảng Xương) trao 15 suất quà, mỗi suất bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và cặp sách cho 15 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

abd1ad77eceb0bb552fa.jpg

466b9bc0da5c3d02644d.jpg
Đại diện Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai – Ichi – Life Thanh Hóa, chi nhánh Quảng Xương trao quà cho các em học sinh nghèo, vươn lên học giỏi tại các trường trên địa bàn huyện Quảng Xương.

ac96783f39a3defd87b2.jpg
Đại diện Báo Văn hóa và Đời sống trao biển ghi nhận Tấm lòng vàng cho đại diện Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Dai – Ichi – Life Thanh Hóa. 

Cũng trong sáng nay, Báo Văn hóa và Đời sống đã trao tặng số tiền 3 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Quỳnh, thôn Tiến Thành, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, học sinh lớp 12A7 Trường THPT Hoằng Hóa 4 đang từng ngày chiến đấu với căn bệnh Lupus ban đỏ hệ thống.

1e36cdc53f59d8078148.jpg
Đại diện Báo Văn hóa và Đời sống đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 3 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Quỳnh.

Căn bệnh Lupus ban đỏ của em đã trở nặng dẫn đến biến chứng, đôi chân bị sưng tấy đỏ dần dần hoại tử cơ chân, nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi do A. Baumanij - suy tim - suy thận khiến người em phù nề. Căn bệnh quái ác hủy hoại cơ thể khiến cô gái nhỏ từ một người khỏe mạnh trở thành một người chỉ có da bọc xương, khắp người nổi những vết mẩn đỏ, đôi mắt thâm quầng, mái đầu lơ thơ vài sợi tóc do dùng thuốc kháng sinh hóa trị. Căn bệnh của em đang mang vẫn còn phải điều trị lâu dài, gia đình khó khăn.

Em Nguyễn Thị Quỳnh là nhân vật trong bài viết: “Xót thương cô học trò nghèo mắc bệnh hiểm nghèo” của tác giả Thanh Hằng đăng trên Báo Văn hóa và Đời sống số ra ngày 19/9/2019. Nhằm chia sẻ khó khăn với bệnh tật của em và hoàn cảnh cảnh khó khăn của gia đình em Quỳnh, Báo VH&ĐS đã đến thăm hỏi, trao số tiền 3 triệu đồng, động viên em tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, có nhiều sức khỏe để tiếp tục con đường đến trường.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nâng bước em tới trường” của Báo VH&ĐS kêu gọi, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập vào mỗi dịp năm học mới.

Thảo Nguyên - Hoài Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1