GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Ấm áp nghĩa tình trong khu cách ly

Đăng lúc: 13/04/2020 14:00 (GMT+7)

- Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, đối diện với nguy cơ lây nhiễm, trong những hoàn cảnh, thời khắc khó khăn đã sáng lên tình người, tình quân dân.

 Anh Nguyễn Văn Tình Đại diện cho 158 công dân đang cách ly tại Trung tâm trao số tiền quyên góp ủng hộ cho cán bộ, chiến sỹ Khung Phòng dịch, khu cách ly Bộ CHQS tỉnh.JPG

Anh Nguyễn Văn Tình, đại diện cho 158 công dân cách ly tại Trung tâm GDQP Trường Đại học Hồng Đức trao số tiền quyên góp ủng hộ cho cán bộ, chiến sỹ Khung phòng dịch, khu cách ly Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa.

Vào Trung tâm Bồi dưỡng GDQP-AN thuộc Trường Đại học Hồng Đức từ ngày 31/3 để cách ly tập trung sau khi trở về Việt Nam từ nước bạn Lào, anh Nguyễn Văn Tình, quê ở Đông Thanh, Đông Sơn rất vui mừng vì các điều kiện sinh hoạt ở đây được đảm bảo đầy đủ cả về tinh thần và vật chất. Những ngày sống trong khu cách ly, anh được cán bộ, chiến sỹ bộ đội chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ để phòng, chống dịch bệnh. Với anh đó sẽ là một ký ức đẹp.

Mọi công dân trong khu cách ly đã được tấm lòng vàng của bộ đội, nhân viên y tế chăm sóc kỹ lưỡng. Để chia sẻ khó khăn, vất vả cùng với cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế tại khu cách ly, 158 công dân trở về từ Lào ở 8 tỉnh thành trong cả nước đang được cách ly tập trung đã tự nguyện đóng góp ủng hộ được 13,45 triệu đồng, trao lại Khung phòng dịch khu cách ly Bộ CHQS tỉnh, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Chia sẻ với chúng tôi anh Nguyễn Văn Tình cho biết: "Kể từ khi về khu cách ly tập trung, chúng tôi cảm nhận được sự đón tiếp chân tình chu đáo, tận tụy của cán bộ, chiến sỹ Khung phòng dịch Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi rất cảm động và biết ơn các anh”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chung - Chính trị viên Khung phòng dịch khu cách ly, cho biết: "Các công dân đang cách ly ở đây đã có hành động làm rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ ở đây bất ngờ. Số tiền tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của công dân đang cách ly. Số tiền này chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên để chi vào việc phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của công dân đã cùng chung tay với Tổ quốc trong thời điểm khó khăn. Đây cũng là động lực, niềm tin vững chắc để chúng tôi quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và Bộ CHQS tỉnh giao phó”.

Ngọc Lê

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1